Tỷ lệ và sự cân bằng trong make up

Để tạo được ấn tượng cho một con người lại không hề nằm trong cái lối trang điểm, điều đó sẽ chỉ có thể gọi là lớp ngụy trang.
“Tính cầu toàn là bệnh bẩm sinh của tôi, và những điều gì khiến cho tôi cảm thấy thích thú thì tôi sẽ có thể làm được chúng. Trong công việc đòi hỏi phải sử dụng cảm xúc nhiều hơn ý trí, tôi luôn cần tìm được những niềm vui cùng cảm giác mới. Kinh nghiệm trong cuộc sống có ảnh hưởng rất nhiều và luôn tiếp truyền cảm hứng cho tôi. Đã từng được gặp gỡ và làm việc với rất nhiều phụ nữ, mỗi khi làm việc bên cạnh họ, tôi hay để ý xem họ đang mặc gì, móng tay và tóc của họ ra sao, tất nhiên là kiểu cách trang điểm của họ. Mỗi cá tính và phong thái khác nhau đều được lưu lại và xắp xếp bằng trí nhớ, nó dần góp thành một kho tổng hợp những hình ảnh về người phụ nữ trong trí óc. Những chia sẻ về cuộc sống hay tình cảm, công việc hoặc chuyện gia đình, và tất nhiên là cả sở thích về trang điểm. Giúp tôi hiểu tốt hơn về họ và có thêm được khả năng hoán đổi vị trí. Tôi thường tự hỏi: Nếu như cô ấy là Mẹ, chị gái, hay là chính bản thân mình, thì tôi sẽ trang điểm thế nào và ăn mặc ra sao. Tôi luôn thích tìm hiểu thêm một chút về đời sống của người phụ nữ mà tôi đang muốn làm cho xinh đẹp hơn” - Mr.Thạc Cutie

💄Bạn thấy được gì qua đoạn chia sẻ trên ?
Một MUA (Makeup Artist) rất giống với một stylist nhỉ, khi phải tìm hiểu một cách thấu đáo về người mà họ sắp trang điểm cho:
+ Đời sống của họ như thế nào sau lối ăn mặc đó ?
+ Màu móng và màu tóc nói lên được điều gì về tính cách ? Có phải mái tóc đen luôn thể hiện đó là một người truyền thống và một mái tóc “trất chơi” sẽ là một người có cá tính mạnh ?
+ Những câu chuyện đời, câu chuyện gia đình bâng quơ từ khách hàng sẽ là điều khắc hoạ rõ nét nhất tính cách của người đó, và nếu MUA biết cách khai thác tốt, bạn sẽ làm họ trở nên xinh đẹp hơn
=> Makeup không phải là trang trí, hay tô son trét phấn, mọi thứ phải phù hợp với con người - bối cảnh - mục đích
“Tỷ lệ và sự cân bằng rất quan trọng. nên tôi thường hay bị lúng túng mỗi khi gặp những người phụ nữ yêu cầu tôi bôi lên mặt họ những kiểu trang điểm thật “ẤN TƯỢNG”. Với cô thì phải như vậy mới thật đúng là phong cách của cô. Còn tôi lại nghĩ, có chắc rằng cô đã hiểu rõ về chính bản thân và phong cách của mình ?” - Mr. Thạc Cutie
224070982_2910579685857314_6119179527988178717_n

💄Để tạo được ấn tượng cho một con người lại không hề nằm trong cái lối trang điểm, điều đó sẽ chỉ có thể gọi là lớp ngụy trang. “Ấn tượng” mà bạn muốn bộc lộ phải là cả con người bạn từ phong thái, cách ăn mặc, dáng đi, cử chỉ, cách hành xử sao cho tự nhiên và là “BẠN” nhất có thể, cố gắng áp dụng những điều khập khiễng, không phù hợp với bản thân sẽ chỉ là một sự nhất thời và bạn sẽ sớm đánh mất nó.
Bạn có thể thử tự nhìn lại bản thân và trả lời cho những câu hỏi ở trên để tự xác định bạn là ai, một người thế nào rồi từ đó hẳn quyết định bạn muốn thể hiện, bộc lộ hay che đậy điểm nào của con người. Sau khi tường minh về bản thân mình thì những người MUA, stylist hoặc thậm chí style coach mới có thể giúp bạn để trở nên “ẤN TƯỢNG”

Khoá học Me, Myself & Eye http://bit.lyTrangdiemcanhan
Học cùng với Mr. Thạc Cutie (Chuyên gia của những nét cọ tự nhiên và tối giản. Người đứng sau những bộ phim Thiên thần hộ mệnh, Mắt biếc, Song Lang và cũng là chuyên gia trang điểm, cộng tác với các tạp chí tại Việt Nam như Elle, Đẹp,..hoặc các chiến dịch của các thương hiệu thời trang như Eva de Eva,….)

Tin tức liên quan
''Thích'' vs ''Làm'' thời trang
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục