Tìm Kiếm người đồng hành - Day 6

"Khi bạn làm về thời trang, bạn phải viết cách làm việc theo nhóm. Bạn không thể tự làm mọi thứ một mình" - Carolina Herrera

"Khi bạn làm về thời trang, bạn phải viết cách làm việc theo nhóm. Bạn không thể tự làm mọi thứ một mình" - Carolina Herrera

Một câu nói tường được lặp lại bởi người trong ngành đó là: Đừng bao giờ làm thời trang một mình. Nó cực lắm. Câu nói này được kiểm chứng và kinh nghiệm được đúc kết bởi rất nhiều cá nhân khi vận hành một thương hiệu. Trong một clip phỏng vấn với NTK Lâm Gia Khang của Giastudio mà VFA có cơ hội được trò chuyện, một câu hỏi được đặt ra là “làm thế nào để cân bằng giữa sáng tạo và thương mại?”
Trong câu trả lời của mình, NTK có đề cập đến vấn đề là thiết kế là một chuyện nhưng phải thay đổi và lắng nghe ý kiến để chỉnh sửa theo góc nhìn của sales, marketing, những người với góc nhìn kinh doanh (những bộ phận trực tiếp tiếp xúc và hiểu được nhu cầu của khách hàng) là một điều nên và bắt buộc.

190472294_2871825473066069_2821735582184012340_n

Halston và team của ông

Hay trong chương trình Next in Fashion mùa 1 do Netflix sản xuất, quán quân Minju Kim khi chia sẻ về mô hình kinh doanh của mình, cô bảo rằng cô luôn luôn đồng hành cùng với người chị của mình. Vì đây sẽ là người biết thị trường cần gì, những thiết kế này có khả thi và người chị, người đồng hành này được ví như một sợi dây kéo với Minju. Sẵn sàng kéo cô về thực tại mỗi khi một ý tưởng hay và bay bổng ra đời nhưng không có tính ứng dụng và phù hợp với tệp khách hàng của thương hiệu.

Tương tự ở VFA cũng vậy, “Người đồng hành” sẽ phản ánh rõ nét ở cách tổ chức lớp học và giảng dạy tại VFA. Mỗi lớp 6 học viên để đảm bảo các bạn team work một cách hiệu quả nhất. Vì group 6 bạn này nếu biết cách học và làm việc theo nhóm họ sẽ cùng tiếp thu, sửa lỗi và phát triển cùng nhau rất nhanh và bạn có thể thấy điều đó qua những gì mà team The Cut đã làm. Mỗi người sẽ có thế mạnh và thế yếu khác nhau, một nhóm làm việc tốt với nhau là khi họ biết tự điều chỉnh nhân sự và phân bố công việc dựa theo điểm mạnh yếu của từng cá nhân.


192785630_2871825496399400_5919502313598656701_n


Tin tức liên quan
Lịch khai giảng và các chương trình ưu đãi early birds
3 Chương trình nền tảng cho học viên muốn tìm hiểu, thử sức với thời trang
GIẤC MƠ THỜI TRANG VÀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN
Văn Hoá Việt Trong Thời Trang