Thời trang luôn thay đổi, nhưng phong cách cá nhân là mãi mãi

Người có phong cách không nhất thiết phải chạy theo mốt, nhưng họ luôn giữ đúng bản chất của mình

"Thời trang luôn thay đổi, nhưng phong cách cá nhân là mãi mãi, một người có phong cách không nhất thiết phải chạy theo mốt, nhưng họ luôn giữ đúng bản chất của mình và thể hiện nó với một gu thẩm mỹ riêng. Sở hữu phong cách cá nhân là quá trình ta phát triển sự thấu hiểu về bản thân thay vì tìm kiếm và chạy theo những xu hướng mới. " - Tan France

Phong cách cá nhân được hiểu không chỉ là cách bạn thể hiện tính cách qua việc lựa chọn trang phục, phụ kiện, kiểu tóc, cách trang điểm, mà nó còn bao gồm cách bạn thể hiện mùi hương cơ thể, giọng nói và tác phong. Vì vậy ngoài việc đầu tư cho vẻ ngoài thì chúng ta cũng nên đầu tư chăm sóc tâm hồn và tư duy của mình để có thể sở hữu một phong cách thể hiện đúng cái tôi của bản thân một cách độc đáo nhất.

Tôi nhận ra ngoài việc lựa chọn trang phục không phù hợp, một nguyên nhân khác khiến chúng ta bị già đi sớm đó là TƯ DUY.

Một người cho dù có ăn mặc đẹp và phong cách đến cỡ nào mà tư duy luôn lo lắng, sợ hãi, phán xét, trách móc và kỳ vọng mọi việc theo ý mình thì..... quần áo lụa là nào có thể che dấu sự tiêu cực đó nhỉ?

Sự lo lắng sợ hãi làm con người ta sống bó buộc trong vùng an toàn, không dám thử cái mới, không dám mạo hiểm. Vì thế mà người ta sẽ bị bỏ lỡ không biết bao nhiêu cơ hội để được trải nghiệm những cuộc phiêu lưu với bao hỉ nộ ái ố của cuộc đời.

Sự phán xét trách móc làm cho những người sống xung quanh ta luôn cảm thấy mệt mỏi. Họ cảm thấy cho dù họ có cố gắng đến đâu, ta cũng không bao giờ hài lòng. Dần dần những người yêu thương ta cũng từ từ xa lánh...vì chính họ cũng chỉ có một sự chịu đựng giới hạn mà thôi.

Và kỳ vọng.... sự kỳ vọng khiến ta luôn thất vọng khi cuộc sống không như ý ta muốn. Sự thất vọng làm ta nản lòng, đau khổ và đánh mất niềm tin vào mọi thứ xung quanh. Vây có ai muốn ở bên cạnh một người như thế không nhỉ?

Có một câu nói của một người thầy mà tôi rất kính trọng, ông nói rằng: "Hãy hoán đổi sự kỳ vọng bằng lòng biết ơn, cả cuộc đời của bạn sẽ trở thành điều kỳ diệu" - Tony Robbins.

"Trade Expectation for Appreciation and your whole life becomes a miracle." - Tony Robbins.

Và đúng thật như vậy cả nhà ạ. Khi chúng ta thực hành lòng biết ơn mọi lúc mọi nơi thì chúng ta không còn tâm trí nào để trách móc, phán xét và đau khổ nữa. Chúng ta sẽ nhìn thấy cuộc đời đã cho mình quá nhiều, mà nhiều khi chúng ta quên mất và xem nó là điều hiển nhiên. Hãy thực hành lòng biết ơn từ những điều nhỏ nhặt nhất, ví dụ như: được thức dậy trên chính cái giường ấm êm của mình, được hít thở không khí trong lành, được tắm nước nóng mà không phải đun nước...

Mỗi ngày hãy dành ra 5p để liệt kê ra những điều bạn thực sự biết ơn trong ngày hôm nay và hãy để ý xem cuộc sống xung quanh bạn thay đổi như thế nào.

Giảng viên Bùi Việt Hà, tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế, Đại học FIDM - Phát triển Sản Phẩm trong may mặc – môn học tập trung vào kỹ năng thiết kế, công nghệ vải vóc và nguyên lý màu sắc và không dừng ở đó Cô Bùi Việt Hà là một trong ít người co bằng chứng nhận Life Coach certified NLP Master Practitioner. - Chứng nhận master practitioner Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy.

* Chương trình hợp tác cùng vối giảng viên - chuyên gia Bùi Việt Hà - Styleline

* Thông tin về giảng viên bit.ly/GVBuiVietHa

Kiến tạo ước mơ, Bền vững đam mê !

Tin tức liên quan
''Thích'' vs ''Làm'' thời trang
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục