VN EN

The Blue T shirt- Chuyển mình hay Ỷ lại?

Thứ Năm, 19/3/2020, 02:00 | Bình luận (0)
Sự phát triển mạnh mẽ và màu mở của thị trường thời trang Vietnam trong những năm qua đang tạo đà cho những đối lập về chất lượng.

\"\"

Sự phát triển mạnh mẽ và màu mở của thị trường thời trang Vietnam trong những năm qua đang tạo đà cho những đối lập về chất lượng cũng như sự chạy đua và tiếm kiếm ngôn ngữ chung của cá nhân và tổ chức, trong nước và quốc tế, đam mê nhất thời và bền vững kinh doanh.
Trong 2 năm thay đổi định hình thương hiệu The Blue T Shirt ( TBTS )phát triển từ năm 2013, cùng thời điểm với rất nhiều shop và thương hiệu nhỏ mở bán rộng rãi các phong cách minimal, hướng dần về sau đã có lúc TBTS đã phải gụt mình và nan giải tìm kiếm lối đi riêng và ngôn ngữ riêng của mình khi muố tạo thương hiệu ‘’Made in Saigon’’

\"\"

Thay vì tiếp tục cạnh tranh với các mẫu đang thịnh hành mà ai ai cũng làm, TBTS thu hẹp mình lại đi vào phân khúc casual , học tập theo Uniglo tạo ra sản phẩm cố định form dáng, tập trung vào chất lượng vải , đường kim mũi chỉ là offer sản phẩm chất lượng hợp túi tiền cho phân khúc 20-25 tỉ lệ 70% và trên 25 – 30%. Theo đúng tinh thần của Kim T – Founder của thương hiệu ‘’ Effortless Comfort’’, TBTS bỏ ra 1 năm để nghiên cứu dòng sản phẩm Denim – Jeans, đây là phân khúc sản phẩm cực kỳ khó:

– Làm denim phải hiểu và nhận thức được kỹ thuật form dáng
– Quan trọng hơn là hiểu về chất liệu và cách công thức wash vải
– Form rất quan trọng

\"\"

Trong 3 điểm trên tạo ra sự khó khăn nhất định trong SKU sản phẩm, nhưng cách nghiêm túc đã chứng minh được ngôn ngữ thương hiệu, The Blue T Shirt Denim hiện nay là dòng sản phẩm bán chạy nhất cùng với các áo T ( stripes ), định hình thương hiệu ngôn ngữ rõ ràng. Form dáng quần jean của The Blue T Shirt có thể so sánh với Naked Deim – Seven for All Man Kinds and 501 Levis, chất liệu bắt đầu từ 25-30oz đến dòng sản phẩm 20-25 và có thể trong tương lai gần là 15-20oz. Dáng mông của quần TBTS rất tôn mông – đây là điểm cực kỳ quan trọng khi làm Denim.

Các sản phẩm như đầm, áo kiểu, túi xách, phụ kiện, giầy là sự bổ trợ cho ngôn ngữ chính của mỗi bộ sưu tập, sự tính toán của ‘’what does with what’’ được sắp xếp thông minh và hợp lý theo xu hướng .
Khi thấy thị trường ‘’loạn’’ thì làm mới mình theo một ngôn ngữ riêng lúc nào cũng là khó khăn nhất và độ trường của mình là thử thách của một thương hiệu thời trang. Ngôn ngữ này cần phải được xác định từ chính người tạo ra nó chứ không phải thị trường, nếu ngược lại bạn đang đi buôn thời trang hay làm thời trang ?

Hãy học theo Case Studies – The Blue T Shirt

Tin liên quan
Bình luận
0 bình luận