Sự Minh Bạch & Thời Đại Của Hệ Thống trong Thời Trang

Sự minh bạch trong kinh doanh thời trang - ‘Transparency’’ trong Marco Forecast - Future Innovation / Tương lai cải tiếng là xu hướng sắp tới

Nếu cách đây 2 năm các bạn tham dự khoá học ‘’ Dự Báo Xu Hướng ‘’ 2020-2021 thì 1 trong 10 chủ đề về dự báo xu hướng của WGSN - Donneger Group đã nói đến sự minh bạch trong kinh doanh thời trang - ‘'Transparency’’ trong Marco Forecast - Future Innovation / Tương lai cải tiếng .

\"\"

?The Age of System - Thời Đại Của Các Hệ Thống

Welcome to the Age of Systems. In a world that is becoming increasingly complex, addressing challenges such as sustainability and inequality will require a powerful combination of design thinking and systems thinking. Bringing these two areas together will see issues reframed as opportunities, where design and creativity can be used to develop long-term solutions for people, the environment, and business.

Chào mừng đến với Thời đại của các hệ thống. Trong một thế giới ngày càng phức tạp, việc giải quyết các thách thức như tính bền vững và bất bình đẳng sẽ đòi hỏi sự kết hợp mạnh mẽ giữa tư duy thiết kế và tư duy hệ thống. Kết hợp hai lĩnh vực này lại với nhau sẽ coi các vấn đề được coi là cơ hội, trong đó thiết kế và sáng tạo có thể được sử dụng để phát triển các giải pháp dài hạn cho con người, môi trường và doanh nghiệp ?

?Transparency - Sự Trong Suốt/ Minh Bạch

Một thuơng hiệu muốn dẫn đầu thì phải có tính minh bạch trong chuỗi cung ứng của họ, một báo cáo mới đã được tìm thấy. Chỉ số minh bạch thời trang đã đánh giá 200 thương hiệu lớn nhất thế giới (được lựa chọn trên cơ sở doanh thu hàng năm với hơn 500 triệu đô la) dựa trên công bố chính sách và cam kết, quản trị, truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng, đánh giá và khắc phục nhà cung cấp, và "các vấn đề nổi bật" mới về vấn đề bình đẳng giới, công việc tốt, hành động khí hậu và tiêu dùng có trách nhiệm và sản xuất.

- Hay sự minh bạch của giá trị thương hiệu và định vị thay vì là mark-up hay mark-down cho một chiến dịch ?

- Hoặc minh bạch với chính vấn đề mình đang vấp phải trong thời trang, trong sáng tạo, trong quản trị, trong vận hành, trong phân phối ?

- Thế giới thời trang đang thay đổi, Ngành dệt may đang dần minh bạch và số hoá dự liệu . Bạn đang ở đâu và hiểu đến đâu trong một đam mê ?

( VFA xin chia sẽ 1/10 trong dự báo xu hướng này, VFA cũng xin ghi chú, tất cả tài liệu là tại liệu nghiên cứu và được mua bản quyền, Dự Báo Xu Hướng 2020-2021, đã có trong các bài giảng và chương trình chuyên gia từ cuối năm 2018 và liên tục cập nhật trong 2019 )

?Diễn giả ‘’Báo Cáo Xu Hướng’’ và ‘’ Dự Báo Xu Hướng''

Xu hướng hấu hết các trang mạng thời trang tại Việt Nam hay trên thế giới đều đang viết báo cáo thay vì đưa ra những nghiên cứu và phân tích chuyên sâu. Việc chắt lọc thông tin, việc gôm thông tin để nhận định thời trang, Ta có thể hiểu đó là ‘’ Báo Cáo Thời Trang’’ chứ không phải dự báo xu hướng
Dự báo xu hướng thời trang là một chuỗi tổ hợp những dữ liệu, nghiên cứu, phân tích của thị trường được tạo ra không chỉ bởi những nhà thiết kế của những thương hiệu danh tiếng, mà còn bởi các công ty dự báo, nhà đầu tư, người nổi tiếng và tất nhiên là cả mạng xã hội nữa.

Dự báo xu hướng giúp các nhà mốt, các thương hiệu nắm đươc vòng xoay mới trong 12-24-36 tháng tiếp theo để có kế hoạch OTP rõ ràng từ bán lẻ đến bộ phận thiết kế sáng tạo.

+Xu hướng thời trang được tạo ra như thế nào ?
+Ai là người quyết định hướng đi của Xu Hướng Thời Trang ?
+Làm sao để đọc và sử dụng xu hướng ?

Các công ty dự đoán dựa vào những nhân tố, chính trị, kinh tế, văn hóa diễn ra trên thế giới có thể ảnh hưởng đến thời trang và từ đó đưa ra dự báo về chất liệu, màu sắc và kiểu dáng. Để có thể dự đoán chính xác, họ phải tiến hành nghiên cứu thực tế rất quy mô và bài bản, đồng thời sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp với những thuật toán phức tạp để kiểm tra và tổng hợp kết quả.

Chương trình học về dự báo xu hướng, các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ hotline 0923031188 


Tin tức liên quan
Làm sao để có được một thương hiệu giá trị?
Lụa, Chất liệu của thời gian
VÀNG TƯƠI "MỚI LẠ" CHO TIFFANY&CO.
SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG NGÀNH BÁN LẺ