Quan Sát

Thời trang ngoài cái vẻ đẹp bên ngoài, bạn cần quan sát để có thể hiểu thêm về nó. Một sản phẩm đẹp có rất nhiều yếu tố để đẹp

Thời trang ngoài cái vẻ đẹp bên ngoài, bạn cần quan sát để có thể hiểu thêm về nó. Một sản phẩm đẹp có rất nhiều yếu tố để đẹp:

- Đẹp theo cách một người khách hàng, một nhóm đối tượng về Gu hay đơn thuần đẹp theo nhu cầu, theo độ tuổi, theo giới tính, theo trải nghiệm.

- Nếu quan sát trên một chiếc váy bút chì, vì sao nó đẹp, vì sao nó xấu, vì sao đường hông của sườn không tôn được sự uốn lượng của vòng 3, hay lép phần mông ?

- Vì sao một chiếc áo sơ mi đơn giản của Massimo Dutti khác biệt với một chiếc áo sơ mi của Jil Sander hay Celine và khác hẳn so với Paul Smith và Theory hay Dolce Gabbana. Vì sao mỗi nhóm khách hàng đó là sự lựa chọn tinh tế vì họ hiểu đối tượng và phong cách họ phục vụ

- Quan sát theo dòng thời gian và lịch sử của một thương hiệu hay chỉ thích cái hiện tại, so sánh trong một thập kỹ, hay khập khiển trong nhận thức về. ‘’sự thích thời trang’’. Nếu học và quan sát, phải đi theo chiều sâu. Nếu bạn thích Dior nữ quyền của ngày hôm nay, bạn đã hiểu Dior của thời Gianfranco Ferre.

- Bạn muốn ăn mặc đẹp, nhưng bạn có thể chỉ ra cái đẹp và xái xấu của quần áo thay vì hình ảnh đã được chỉnh sửa, hay đã đi may đo một bộ đồ ( hay đi đặt hàng mẫu trên mạng để bán & làm thương hiệu ) khi cái sai, cái xấu là không thể giải thích hay chất vấn với thợ và tiền là con số vẫn phải trả ?

- Quan sát trong dáng đi, dáng đứng, dáng ngồi sẽ là một phần để bạn tư duy trong sản phẩm hay thương hiệu của mình. Bạn hãy lập luận vì sao trang xưa đến nay nhìn vẫn thanh lịch và thời trang trước 2015 vẫn có nét cao cấp thay vì những nhà mốt sau đi di theo tối giản, hiện đại, hay phi con người - #transhumanist. Thời trang là sự xoay vòng và thay đổi và cải tiếng theo từng thời điểm dựa trên sự thay đổi của xã hội, vòng xoay vẫn sẽ tiếp tục, sự thay đổi sẽ tạo ra nhiều cơ hội và đào thải.

- Bạn có dám bước vào #Runway#Jacqueline, hay bất kỳ một của hàng thời trang cao cấp để cảm nhận một sản phẩm trên người, cảm nhận được sự mát lạnh của chất liệu, sự ôm khít của phom dáng, hay dễ dàng nhất là trải nghiệm của #retail - bán lẻ. Bạn sẽ đang rất lý do vì ‘’sang quá’’, mình chỉ có thể đứng ở ngoài nhìn vào, hoặc bạn có dám đi trải nghiệm 20 của hàng trên đường Võ Văn Tần - Lý Từ Trọng - Lê Văn Sỹ ( những của thời trang trang thiết kế ) . Hoặc mạnh dạng hơn đi vào các của hàng thời trang của các nhà mốt Việt ?

*Quan sát là việc rất quan trọng,
*Quan sát để trải nghiệm,
*Quan sát để nêu vấn đề và phân tích vấn đề,
*Quan sát để hiểu về khả năng và kiến thức,
*Quan sát để học

Chúc bạn thành công !

#VFA #Kienthucthoitrang #Thietkethoitrang #Quansat #Hocvienthoitrang #fashiondesign

Tin tức liên quan
Làm sao để có được một thương hiệu giá trị?
Lụa, Chất liệu của thời gian
VÀNG TƯƠI "MỚI LẠ" CHO TIFFANY&CO.
SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG NGÀNH BÁN LẺ