Những câu hỏi dành cho bạn, nếu bạn muốn làm Thời Trang

Đã bao giờ bạn từng thắc mắc muốn kiếm tiền từ "Thời Trang" bạn cần trả lời những câu hỏi nào không?

Đã bao giờ bạn từng thắc mắc muốn kiếm tiền từ "Thời Trang" bạn cần trả lời những câu hỏi nào không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi để chuẩn bị kiếm tiền từ " Thời trang " nhé


1. Bạn có bao nhiều tiền?

Có vẻ hơi khó nghe đúng không? Nhưng hãy thực tế vào việc bạn muốn kiếm bao nhiêu tiền từ việc kinh doanh, thiết kế, hay sáng tạo trong ngành thời trang, hoặc nhẹ nhàng hơn là tư duy bạn sẽ có được mức lương bao nhiêu so với trách nhiệm và khả năng cống hiến cho chuyên môn hoặc vị trí mà bạn được tuyển dụng.

Hay hoang man theo một cách hụt hẫn, bạn sẽ mất đi một số tiền tiết kiệm hay đầu tư vì nghĩ mình có thể, đang, sẽ làm thời trang một cách thiếu bài bản. Bạn cũng sẽ hỏi, rất nhiều người đã thành công ăn may, nhưng liệu bạn có thể là người ăn may tiếp theo?


2. Bạn có bao nhiêu thời gian?

Bán Thời Trang, Làm Thời Trang, Thiết Kế Thời Trang, Hay chạm vào thời trang là việc bạn bỏ ra bao nhiêu cho nó. Hôm nay bạn có thể thích, mai bạn có thể ghét chỉ vì bạn đang bị ‘’kẹt’’ nhưng thời gian không phải ở điểm bắt đầu mà thời trang nằm ở điểm bạn có trụ được hơn 2 mùa, 5 năm đầu, 10 năm và tiếp theo 15 năm để tạo ra sự nghiệp từ điểm thích ban đầu?


3. Bạn đang làm ngành gì?

Gốc khởi điểm của bạn là ngành gì, và vì sao bạn muốn đi làm thời trang? Bạn có nghiệm được vấn đề vì sao bạn đang muôn dấn thân vào cái ngành thêu thùa, may vá, suốt ngày sống trong cuộc sống nhung lụa, sống trong cái cổ máy quay cuồng nếu bạn làm từ A đến Z.

Ngành thời trang nó rất khác với những ngành khác khi từng cọng chỉ, sợi kim để có sự gắng kết với nhau. Một người thiết kế, không thể nào tạo ra thiết kế nếu không có thợ rập - pattern maker, thợ cắt - cutter, thợ may - seamstress rồi đến việc bán hàng, marketing, và v.v Tất cả đều sẽ phải chạy theo nhau như những răng cưa. Nếu thiếu và hụt 1 bộ phận bạn sẽ có gì?


4. Bạn muốn gì?

Muốn gì là mục tiêu của đích đến. Có rất nhiều bạn thích, nhưng thích thì làm sao để có thể đến đam mê?

Bạn muốn ai cũng mặc sản phẩm/ thuơng hiệu của mình?

Bạn muốn độ phủ và nâng xuất thương hiệu của bạn xuất hiện trên nhiều social media.

Bạn muốn doanh số, phát triển da dạng.

Muốn thành công thì phải chiụ tổn thất

Muốn thành công thì phải thất bại

Muốn thành công thì phải đánh đổi.

Vậy bạn có còn muốn? Đánh đổi sự an nhàn cho thời trang?


5. Bạn có chắc ?

Từng chi phí chúng tôi quan tâm và cân nhắc cho học viên vì chúng tôi rất sợ các bạn muốn ‘’ Thời Trang’’ và khi bước chân vào và những thất bại trog 6 tháng 1 năm đầu tiên các bạn sẽ hụt hẫn và quên dần đi vì sao mình muốn làm thời trang.

Có nhiều người nói, có tiền mới làm được thời trang. VFA nói’’ chưa chắc, có tiền, nhưng không kế hoạch, không phản biện, không chuyên môn, không sản phẩm vậy bạn đi làm thời trang vì cái gì?

Nếu bạn học được tại VFA và chứng minh mình được, Đó là chìa khoá đầu tiên để bạn bước vào thời trang một cách bài bản nhất. Và chìa khoá thành công là do bạn, do chính khả năng chịu lực, chịu nhiệt qua các thử thách và độ trường của chính mình.

VFA luôn có câu nói, một khi đã bước vào, bạn sẽ không bao giờ bước ra được, nhưng nếu bạn bước ra. 1 là vinh quang hay là con số 0

Và mỗi ngày khi làm thời trang, đó là chi phí

Tin tức liên quan
''Thích'' vs ''Làm'' thời trang
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục