Người bắt đầu hay là người kết thúc cuộc chơi ?

Đôi khi bạn có bao giờ suy nghĩ giá thành sản phẩm bạn đưa ra cho người tiêu dùng phù hợp với giá trị của nó?

?Người bắt đầu hay là người kết thúc cuộc chơi ??

Với sự phát triển của thị trường thời trang, và ngành thời trang cũng như thời đại của số, rất nhiều trong chúng ta đã và đang quên đi dần những kiến thức giá trị gốc cũng như các kiến thức chuyên ngành.

- Bài viết này muốn phân tích một số điểm để các bạn suy nghĩ. Với Instargram hay Pinterest các bạn sẽ có thể tìm kiếm các mẫu mốt thời thượng hay các bạn Modelist - Người dùng phom rập trong và ngoài nước và được kích thích bởi các mẫu hoàn thiện trên manikin mà họ thể hiện. Bạn chắc chắn sẽ nghĩ, để copy theo họ, để học theo họ để làm giống vậy? Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng chuyện đó là không thể nào. Cũng như việc bạn đi học ‘’công thức’’ và làm theo như một chú vẹt thay vì hiểu rằng mình cần hiểu từng bước ,từng phần, rồi sẽ lập luận và sẽ tạo được cái riêng của mình. Đó là "kiến thức".

- Hình ảnh đẹp nhưng chất lượng sản phẩm không tốt thì chuyện quay lưng của người khách hàng là thước đo của bạn. Đôi khi bạn có bao giờ suy nghĩ giá thành sản phẩm bạn đưa ra cho người tiêu dùng phù hợp với giá trị của nó? Hình ảnh đẹp trên manikin có bao giờ đẹp với nhiều dạng người khác nhau, khi hiểu được cái chuẩn và không chuẩn, bạn sẽ bắt đầu lập luận?

- Thời trang là bao gồm 2 yếu tố ‘’ Kỹ thuật ‘’ và ‘’ Mỹ thuật ‘’ nhưng khi mỹ thuật sáng tạo đưa đẩy chúng ta để ai cũng có thể trở thành một ai đó trong 1 khoảng thời gian nhanh nhất, thì ngược lại ta đã hỏng đi những kỹ thuật phân tích và lập luận. Sáng tạo là bao la, nhưng sáng tạo có thực tế - practical hay không và từ trong tư duy sáng tạo có thể tạo thành ready to wear hay conceptual ? Tại sao rất nhiều sinh viên, người làm thời trang, nghĩ một đằng nhưng khi làm thì đưa cho một người thợ may, thợ rập để dựng mẫu của họ thay vì họ phải biết cách làm. Lý do ‘’ Bận nhiều việc lắm ‘’ . Đây là hệ lụy của gấp và không chuyên môn.

\"\"

Một bạn học viên ở xa đi học tại VFA, hạnh phúc và niềm vui đơn giản nhất là mỗi ngày từ lúc học đến giờ, dù chỉ là lớp căn bản. Chúng tôi tin bạn sẽ thành công.

- Một người thợ may giỏi, may ráp đồ giỏi, họ có thể giấu tất cả, nhưng chỉ có thể làm 1 thay vì 10 và 100 như nhau. Một người kỹ thuật viên giỏi chỉ làm việc nhà máy và quy trình. Một người sáng tạo giỏi, đầu bù tóc rối để kiếm cách liên kết những con người này lại. Một người đầu tư sẽ nhìn vào lợi nhuận và hiệu xuất của sáng tạo. Sự áp lực của định mức, doanh số và những chi phí mỗi ngày.

- Chúng ta đang làm thời trang ''chạy'' hay thực sự làm thời trang? Chúng ta đang đi buôn hay thật sự hiểu bộ máy thời trang? Chúng ta có thực sự hiểu thời trang?

- Tại đây, chúng tôi rất hạnh phúc mỗi khi một "tia sáng" của các bạn được thể hiện, người có thể nhanh, kẻ có thể chậm nhưng khi bạn nghiệm ra được "cái khó’’ và ‘’ góc nhìn ‘’ đa chiều của thời trang.

You may like fashion, but would you be the last one standing and survive ?
Fashion is tough, can you live with it ?

#VFA #WordsofWisdom #Hocvienthoitrang #FashionDesign #ThietKeThoiTrang

** Đăng ký tư vấn cùng Admin http://bit.ly/tuvannnthoitrang
*Kiến tạo ước mơ bit.ly/2QRVrLF
*Các khóa học chuyên môn bit.ly/2QSYCT3
*Hoạt động hằng này tại VFA bit.ly/2ETpRXq
*Các bài tập và thực hành của học viên VFA bit.ly/2TdrG4n

Tin tức liên quan
Làm sao để có được một thương hiệu giá trị?
Lụa, Chất liệu của thời gian
VÀNG TƯƠI "MỚI LẠ" CHO TIFFANY&CO.
SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG NGÀNH BÁN LẺ