Mr. Nghĩa - The Seeker - Người tìm kiếm

Trong khóa Rập nâng cao, anh Nghĩa có lẽ là người nổi bật nhất lớp, có thể vì anh là đấng nam nhi duy nhất, còn lại trong lớp là các mỹ nhân.

Trong khóa Rập nâng cao, anh Nghĩa có lẽ là người nổi bật nhất lớp, có thể vì anh là đấng nam nhi duy nhất, còn lại trong lớp là các mỹ nhân. Hoặc có thể vì hôm nay anh là người duy nhất trong lớp đeo khẩu trang và che kín mít từ đầu đến chân. “Khổ quá, anh đang bị cúm mà không dám nghỉ, sợ nghỉ 1 buổi rồi thì không theo được” – Anh Nghĩa chia sẻ. Team VFA đã xin được vài phút của nhân vật đặt biệt này xin anh chia sẻ về quá trình học tập của anh tại VFA.

VFA - A Nghia


Tại sao anh lại lựa chọn thời trang?


Anh thực ra đã có bằng đại học ngành tài chính, sau đó anh cũng có học thêm ngôn ngữ, rồi có học làm y tá nữa, nhưng rồi thấy mình cũng không hợp. Nghĩ đi nghĩ lại rồi anh quyết tâm dấn thân, đăng ký một khóa về thời trang bên Úc. Trước đây khi còn đang học, anh có tìm hiểu về các brand thời trang cho nam tại Việt Nam và thấy thị trường không có nhiều thương hiệu và không sôi động bằng đồ nữ. Anh nghĩ sau khi du học về chắc thị trường ít nhiều cũng có thay đổi, sẽ có thứ để mình làm, nhưng đi học mấy năm về sao thấy nó vẫn vậy à! Vậy anh quyết định sẽ theo ngành thời trang và làm, vì nếu mình không làm thì ai sẽ làm?

 Điều gì khiến anh lựa chọn VFA?


Sau khi về VN, anh có đi làm cho một công ty start-up về thời trang nhưng không biết do bản thân mình học sai, mà sao cách công ty đó làm về thời trang không giống như những gì mình đã học nên thôi quyết định dừng và đi học lại để xem quy cách tại thị trường Việt Nam như thế nào. Sau đó anh tìm hiểu về các trường thì anh thấy các bạn học viên viết review về VFA có tâm, đọc thấy quy trình nó giống với những gì trước đó anh học bên Úc. Rồi đến đây cũng được bạn Tiên tư vấn có tâm quá nên anh quyết định đi học luôn. Khoá đầu tiên học là Phong cách và tạo hình ngôn ngữ tự tin của cô Bùi Việt Hà, rồi tới Fashion Marketing, Kinh doanh thời trang, 3 lớp kĩ thuật căn bản và lịch sử thời trang.

 Định hướng tương lai?


Anh rất may mắn trong quá trình học được thầy Huy định hướng, anh quyết định sẽ đi theo dệt may. Anh sẽ kiếm việc vừa học vừa làm tại nhà máy may ở Nam Định, rồi về lại sài gòn “bán vải”. Có lẽ trong quá trình đó mình chưa xây dựng được thương hiệu đồ nam của mình nhưng có thể dùng kiến thức, các mối quan hệ để hỗ trợ cho các bạn có khả năng xây dựng được thương hiệu.

 Lời khuyên cho những bạn chuẩn bị học tại VFA ?


Học khó hơn những gì mình tưởng. Khó không phải là do bài khó mà là do tâm lý mình luôn muốn sản phẩm hoàn thiện tốt nhất có thể, nên tự tạo tâm lý khó cho mình. Với lại tiêu chuẩn trường VFA cao nên anh cũng cố gắng làm tốt để được giảng viên khen nghe cho sướng. Chịu khó trao đổi trong lớp, vì đôi khi vấn đề mình không thấy nhưng bạn học lại thấy, hai bên chỉ nhau cùng nhau tiến lên. Cố gắng thực hành, tự làm, tự hiểu, tự trao đổi, lên mạng xem. “Sai sửa, sai sửa, sai sửa”. Hoàn hảo trong rập không có vì mình vừa hoàn thiện điểm này thì lại thấy điểm khác cao hơn cho nên càng làm thì kĩ năng càng được nâng cao.

 VFA cảm ơn Anh Nghĩa. 

Tin tức liên quan
Lịch khai giảng và các chương trình ưu đãi early birds
3 Chương trình nền tảng cho học viên muốn tìm hiểu, thử sức với thời trang
GIẤC MƠ THỜI TRANG VÀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN
Văn Hoá Việt Trong Thời Trang