Khám phá không gian mới tại bảo tàng Musée Yves Saint Laurent

Viện Bảo tàng Musée Yves Saint Laurent Paris giới thiệu đến công chúng yêu thời trang các thiết kế trang phục do thiên tài người Pháp Yves Saint Laurent thực hiện vào khoảng thập niên 60 - 70.

Viện Bảo tàng Musée Yves Saint Laurent Paris tiếp tục giới thiệu đến công chúng yêu thời trang các thiết kế trang phục do thiên tài người Pháp Yves Saint Laurent thực hiện vào khoảng thập niên 60 – 70.

Trước đó, Viện Bảo tàng đã giới thiệu đến công chúng các thiết kế quen thuộc của nhà mốt lừng danh nước Pháp, bao gồm các bộ suit Le Smoking, BST Safari, jumpsuit và nhiều kiểu áo khoác thời thượng. Ở không gian triển lãm mới, giới yêu thời trang có thể tìm thấy mối liên kết chặt chẽ giữa nhà thiết kế Saint Laurent với các tác phẩm điêu khắc, hội hoạ. Đặc biệt trong số các trang phục được triển lãm, người yêu thời trang có thể tận mắt nhìn ngắm và tìm hiểu về BST “Mondrian” trứ danh từng được Yves Saint Laurent giới thiệu mùa Thu Đông 1965.

Đối với hầu hết người yêu thời trang, bộ sưu tập Thu Đông 1965 của nhà Yves Saint Laurent được đánh giá là một trong những điểm sáng chói lọi trong sự nghiệp thiết kế của thiên tài nước Pháp. Với mỹ từ “Thời trang tạo nên sự cách mạng” mà cánh truyền thông từng ưu ái dành cho bộ sưu tập trên, Yves Saint Laurent đã tạo nên sự chấn động với giới thời trang lúc bấy giờ bằng các thiết kế pha trộn giữa thời trang và hội hoạ.

\"\" \"\" 

4 thiết kế đặc sắc trong BST “Mondrian” được gợi cảm hứng từ quyển sách về hoạ sỹ người Hoà Lan – Piet Mondrian, mà người mẹ đã tặng cho Yves lúc thiếu thời. Các thiết kế này đều sử dụng phom váy suôn đặc trưng của những năm 60 với chất liệu thun nhiều màu sắc, nhằm thể hiện trọn vẹn tinh thần nghệ thuật mà hoạ sỹ Mondrian thể hiện trong các tác phẩm hội hoạ theo trường phái tân tạo hình của ông.

\"\"    \"\"

Không gian triển lãm mới cũng giới thiệu hai thiết kế dạ hội mà Yves Saint Laurent hợp tác sáng tạo cùng hoạ sỹ điêu khắc Claude Lalanne vào năm 1969. Đây là hai thiết kế mà Yves đặc biệt yêu thích trong suốt sự nghiệp thiết kế của ông. Với phần ngực áo được đúc đồng, ôm sát cơ thể; kết hợp cùng đầm lụa mouselline bay bổng, cả hai thiết kế với tông màu xanh và đen đều toát lên sự thanh thoát nhưng không kém phần quyến rũ và táo bạo.

Nguồn: bazaarvietnam.vn

Link: https://bazaarvietnam.vn/thoi-trang/tin-thoi-trang-new/kham-pha-khong-gian-moi-tai-bao-tang-musee-yves-saint-laurent/

#VFAyesterdaynowtomorrow #YSL #Museum #fashionexhibition

#vietnamfashionacademy #VFA #hocvienthoitrang #thoitrang #thietkethoitrang #thietke #hocthoitrang #fashion 

Tin tức liên quan
''Thích'' vs ''Làm'' thời trang
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục