Học Căn Bản để không bị Cơ Bản

Làm thời trang rất dễ. Nhưng làm đúng lại rất khó.
Vừa rồi VFA có một bài khảo sát nho nhỏ dành cho các học viên đang theo học tại trường về chương trình giảng dạy tại VFA
Câu hỏi: Học tại VFA khó hay dễ ?
Các bạn học viên lựa chọn một trong các câu trả lời dưới đây
1. Khó
2. Dễ ẹt
3. Value for money
50% chọn KHÓ
25% chọn DỄ ẸT
25% chọn VALUE FOR MONEY
Những con số này cũng đã phản ánh được phần nào về chương trình giảng dạy tại VFA dành cho những bạn mới vào ngành thời trang nói chung cũng như chuẩn bị học tại VFA nói riêng.
Làm thời trang rất dễ. Nhưng làm đúng lại rất khó.
📚 25% học viên cho rằng việc học tại VFA là dễ, đơn giản là vì họ nỗ lực 3000%. Trong số những lựa chọn “dễ”, có một học viên tiêu biểu của lớp nâng cao (nay đã tốt nghiệp và tiếp tục theo học các chương trình kỹ thuật tập nâng cao hơn tại VFA - lớp vải xéo), VFA ghi nhớ mãi hình ảnh học viên đó chăm chỉ và cần cù cỡ nào. Suy nghĩ về bài học và những câu hỏi tại sao đến..đổ bệnh, nhưng học viên này vẫn kiên trì đến lớp. Những nỗ lực cho mục tiêu rõ ràng của bạn đã đem lại kết quả phần nào khi hiện tại bạn đang làm việc cộng tác với một trong những đối tác của VFA. (Có ai biết anh/chị/bạn này là ai không nhỉ?)
📚 25% lựa chọn Value for money mà không lựa chọn “KHÓ” hay “DỄ”. Vì các bạn hiểu được “Học phí là chi phí”. Cũng như bất kỳ món đồ (quần, áo, phụ kiện,..) tiền nào của nấy. Điều này cũng lý giải tại sao mọi người lại thắc mắc học phí của VFA lại cao hơn so với mặt bằng chung. Tất cả nằm ở chất lượng. Trong giáo dục nói chung, bạn có thể hiểu chất lượng phải bao gồm giảng viên, giáo trình, cơ sở vật chất và đặc biệt trong ngành thời trang, nơi nào có thể cho bạn một nhận thức đúng và đủ. Chứ không phải thêu dệt và vẽ vời.
📚 50% cho rằng việc học tại đây KHÓ. Vì nó khó thiệt mà. Bạn có thể xem lại các bài viết trước để hiểu chương trình học kỹ thuật nền tảng tưởng chừng như “CĂN BẢN”, nhưng “CĂN BẢN” theo chuẩn của Mr.Huy và chuẩn thời trang cao cấp thì không hề “CƠ BẢN” tí nào. Và sau 3 tháng với kỹ thuật rập nền tảng thì không chỉ kỹ năng mà còn tư duy của bạn về ngành sẽ rất khác. Những gì mà người ta nghĩ là cơ bản nhưng khi đưa vào sản xuất lại thấy mắc lỗi rất nhiều. (Có thể đọc lại bài viết về những lỗi thường gặp tại đây). Cho nên HỌC CĂN BẢN ĐỂ KHÔNG BỊ CƠ BẢN nhé!
Để trả lời cho câu hỏi học tại VFA khó hay dễ thì không có câu trả lời nhất định. Nó không phải khó cũng chẳng phải dễ mà phụ thuộc vào bản thân người học.
📚 Bạn hãy tự hỏi bản thân trước khi bước vào ngành thời trang cũng như trước khi học tại VFA những câu hỏi như sau:
+ Bạn nghĩ làm thời trang là làm gì ?
+ Làm thời trang chỉ cần sáng tạo vẽ vời ?
+ Mục tiêu trong ngành của bạn ? (Fashion Designer, Creative Director, Stylist…? Or Pattern-Making, Product Design,…)
Chỉ với 3 câu hỏi đơn giản như thế đã tạo ra sự khác nhau ở mỗi người khi bước vào ngành, điều này cũng dẫn theo những mong muốn và kỳ vọng nhất định của bạn khi học tại trường.
Vì vậy, hãy hiểu đúng và học đúng. Ở VFA không đưa công thức mà khuyến khích các bạn tự tư duy và tạo ra một công thức riêng cho bản thân từ nền tảng căn bản.
Trả lời xong 3 câu hỏi trên thì hãy đem nó đến VFA nhé. Bạn sẽ có cái nhìn riêng, phù hợp và đúng hơn cho bản thân.
*TheGraduates 2020 https://bitly.com.vn/21vq7u
*Chương trình đạo tạo nền tảng bit.ly/2CD7u6E
*Các bài tập và thực hành của học viên VFA bit.ly/2TdrG4n
Kiến tạo ước mơ, Bền vững đam mê!
Tin tức liên quan
Lịch khai giảng và các chương trình ưu đãi early birds
3 Chương trình nền tảng cho học viên muốn tìm hiểu, thử sức với thời trang
GIẤC MƠ THỜI TRANG VÀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN
Văn Hoá Việt Trong Thời Trang