Hãy hỏi một người bạn - Day 12

Sau hàng loạt các thử thách, kế hoạch, đụng tay vào sản phẩm thật nhưng chắc hẳn sẽ có vài bạn hoài nghi về những gì mình sẽ làm.
Sau hàng loạt các thử thách, làm đủ thứ trò, kế hoạch cũng hoàn thiện, đụng tay vào sản phẩm thật cũng đã xong nhưng chắc hẳn sẽ có vài bạn hoài nghi về những gì mình đã và sẽ làm
Sao không thử nghe cảm nhận của người ngoài cuộc nhỉ ?
Một người bạn. Ở đây “bạn’ không hẳn là những người cùng trang lứa, họ có thể là những anh chị lớn hơn đã đi trước, những bạn trẻ nhỏ hơn cùng đam mê hay thậm chí là người thầy, người mentor của bạn.

Có 2 dạng “câu hỏi” bạn có thể thực hiện:

1. Hỏi để phân tích tính logic

196322194_2876714862577130_3846641872414714303_n
Nếu bạn lăn tăn về kế hoạch của mình, e dè những lý luận của mình trong đó chỉ dựa trên trực giác và kinh nghiệm đã qua mà thiếu đi tính khả thi thì bạn có thể tìm đến những người bạn. Dưới cái nhìn của họ,
những người “tỉnh táo”, “sống có logic” và họ không nhất phải làm trong ngành thời trang sẽ mổ xẻ bản kế hoạch của bạn, chỉ ra những điểm bất hợp lý cũng như những giải pháp để khắc phục
Với trường hợp này, điều duy nhất bạn cần là sự cầu thị. Vì sẽ có những sự thật mất lòng và lời khuyên từ họ đôi lúc sẽ vô tình động chạm đến niềm tin và những điều bạn tôn thờ, cho là đúng. Khi một người ngoài nhìn vào, bạn sẽ có suy nghĩ “họ không ở trong trường hợp của mình, làm sao mà hiểu được”, hơn nữa đặc biệt với những bạn làm trong ngành thời trang thì cái tôi khá cao cho nên cả “2 người bạn” trong trường hợp này đều cần phải cận thận trong cuộc trao đổi, tranh luận, vì mục đích cuối cùng cả 2 đang hướng đến là một bản kế hoạch khả thi trong ngành thời trang.

2. Hỏi để truyền động lực

197890900_2876714849243798_2365840897592643508_n

Nếu bạn có sự tin tưởng vào bản kế hoạch của mình, và cảm thấy thiếu khoảng 2% động lực để củng cố và thúc đẩy mình thực hiện thì hãy tìm đến những tiếng nói có thể truyền cảm hứng cho bạn.
Những người bạn này nắm bắt tâm lý rất tốt, có thể thấy được những điều khiến bạn băn khoăn, trăn trở để đưa ra những lời tư vấn đánh đúng trọng tâm và tiếp thêm niềm tin.
Nhưng lưu ý, truyền cảm hứng khác với rót mật vào tai hay nói để tôn sùng bản kế hoạch của bạn nhé. Nó chỉ dựa trên những gì trước mắt, những dẫn chứng thực tế, những cá nhân trước đây từng như bạn nhưng điểm khác biệt là họ can đảm và dám liều để từ đó có thể truyền lửa cho bạn.
Hoặc đơn giản không cần tìm lời khuyên, hay động lực, mà hãy tìm cho mình một người bạn cùng tiến để cả hai có thể đi xa hơn trong ngành nhé
Be active, be positive, be passionate, have fun ...

#nganhthoitrang #thoitrang #thietkethoitrang

Tin tức liên quan
Lịch khai giảng và các chương trình ưu đãi early birds
3 Chương trình nền tảng cho học viên muốn tìm hiểu, thử sức với thời trang
GIẤC MƠ THỜI TRANG VÀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN
Văn Hoá Việt Trong Thời Trang