Giấc mơ của bạn là gì? - Day 5

Nếu bạn thực sự đam mê, và tâm huyết với giấc mơ thời trang chắc chắn bạn sẽ chạm tới được những hoài bão đó. Nhưng hãy làm đúng!

Giấc mơ và ước mơ đề trở thánh nhà thiết kế thời trang - Fashion Designer là niềm mơ ước của các bạn trẻ và ít nhiều gì cũng là hoài bảo của các bạn đam mê thời trang. Nếu bạn thực sự đam mê, và tâm huyết; chắc chắn bạn sẽ chạm tới được những giấc mơ và hoài bão đó. Nhưng ngành thời trang thực ra không chỉ là những cover thời trang, những buổi trình diễn hào nhoáng, hay những buổi tiệc cùng người nổi tiếng. Nếu như bạn không còn nhìn thời trang qua lăng kính hồng nữa, và nếu bạn thực sự tâm huyết và chắc chắn đây là ngành cho mình, bạn nên cần biết:

+ Khả năng của bản thân mình: Mỗi người sẽ có một điểm mạnh điểm yếu khác nhau, một nhà thiết kế giỏi không cần phải là người tài năng nhất trong phòng. Nhưng họ biết cách truyền cảm hứng, chia sẻ ý tưởng, tạo động lực và đặt nhân viên mình vào những vị trí mà họ có thể phát triển tốt nhất.


+ Cái nhìn thực tế về bức tranh khởi nghiệp: các kiểu mồi câu không thể quen thuộc hơn như “Cam kết đầu ra”, ”click ngay, bạn sẽ là người tiên phong”, ”tăng doanh thu, tối ưu hóa” vô tình chung tạo ra một bức tranh khởi nghiệp quá dễ dàng, Bạn có thực sự tin rằng chỉ với 1 khóa học 6 tháng bạn có thể thấu hiểu tường tận lịch sử lâu đời của thời trang, hàng trăm kiến thức về kỹ thuật may, tất cả những loại chất liệu vải? Để khởi nghiệp về thời trang, thực ra bạn cần nhiều kiến thức hơn thế rất nhiều

197267814_2871173246464625_8789791646866287433_n

+ Xác định mục tiêu và các bước để đạt được mục tiêu đó: Trường VFA không tạo ra nhà thiết kế, VFA chỉ có thể giúp bạn rõ hơn trên hành trình mà mình đang muốn đi. Phát triển những điểm yếu, và nâng cao khả năng sáng tạo, cập nhật xu hướng và chuyên môn.

+ Kiên nhẫn: để xây dựng một thương hiệu là cả một quá trình dài, một chặn đường đầy chông gai, bạn sẽ nhiều lần vấp ngã, nhưng mỗi lần vấp ngã là một lần bạn cứng cáp hơn lì đòn đơn và có nhiều kinh nghiệm hơn. Mỗi người sẽ có một tốc độ phát triển khách nhau, có người đi chậm có người đi nhanh, chỉ vì bạn bước chậm hơn người khác không có nghĩa bạn sẽ không đến được đích. Hãy nhớ đối thủ duy nhất của bạn trong cuộc đua này là chính bản thân mình.

196694060_2871172719798011_1813478453815679997_n 
+ Tìm người đồng hành: Hãy tìm những người có cùng giá trị cỗi lõi, và hướng đi với bạn. Dù con đường có chông gai và nhiều trở ngại, nhưng đi cùng với những người đồng hành để chia sẻ sẽ luôn tốt hơn là đi một mình.

Be active, be positive, be passionate, have fun ...

#nganhthoitrang #thoitrang #thietkethoitrang

Tin tức liên quan
Lịch khai giảng và các chương trình ưu đãi early birds
3 Chương trình nền tảng cho học viên muốn tìm hiểu, thử sức với thời trang
GIẤC MƠ THỜI TRANG VÀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN
Văn Hoá Việt Trong Thời Trang