ĐỒ NAM hay ĐỒ NỮ

Về cơ thể và tạo hóa đã tạo ra dáng vóc khác nhau nhưng 3 đường cong của cơ thể vẫn giống nhau nhưng chỉ khác về các con số

Câu hỏi số 1: Bạn có hiểu sự khác biệt giữa cơ thể Nam và Nữ ?

- Về cơ thể và tạo hóa đã tạo ra dáng vóc khác nhau nhưng 3 đường cong của cơ thể vẫn giống nhau nhưng chỉ khác về các con số

- Tỷ lệ nam và nữ khác nhau đến nỗi ngay cả một bộ xương (hoặc một số bộ phận của nó) cũng phản bội giới tính của nó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trên một trục thẳng đứng không có sự khác biệt thực sự: các khớp không di chuyển lên hoặc xuống. Các biến thể gần như hoàn toàn nằm trên trục hoành, tức là chiều rộng của một số bộ phận trên cơ thể. Vậy làm thế nào để chúng ta nữ tính hóa hoặc nam tính hóa hình dáng cơ bản của mình? Ở cấp độ cấu trúc mà chúng tôi vẫn đang nghiên cứu, thực sự chỉ có một sự khác biệt lớn cần nắm vững và phần còn lại là những chi tiết hữu ích nhỏ.

- Tỷ lệ thay đổi từ khi sinh ra cho đến khi kết thúc quá trình tăng trưởng thể chất, đánh dấu sự kết thúc của tuổi vị thành niên và bắt đầu của tuổi trưởng thành. Có chỗ trống, vì mọi người không phát triển với tốc độ như nhau ngay cả trong cùng một gia đình, chứ đừng nói đến trên toàn thế giới.

- Quan sát, quan sát, quan sát! Lần này, hãy nhìn những người xung quanh bạn, cả đàn ông và phụ nữ với con mắt để biết những gì trong bản chất của họ khiến họ khác biệt. Nhìn những đứa trẻ ở các độ tuổi khác nhau, những người thuộc các sắc tộc khác nhau, trực tuyến hoặc trực tiếp.

- Tìm hiểu những bức ảnh thời thơ ấu của bạn (hoặc con bạn) ở các độ tuổi khác nhau và phác thảo hình dáng cơ bản của chúng. Cảm nhận đặc biệt và thú vị nếu bạn có thể tìm thấy các bức ảnh ở một tư thế giống nhau tại các thời điểm khác nhau, vì bạn sẽ có thể thấy tỷ lệ thay đổi như thế nào.

Câu hỏi số 2: Đồ Nam khác Đồ Nữ chổ nào ?

- Bạn có thể cho biết sự khác biệt giữa quần áo nam và nữ? Đặc biệt là những cái có vẻ ‘unisex’. Ví dụ như áo sơ mi, rất nhiều người không biết sự khác biệt; họ không thể biết đó là nam hay nữ. Bạn đúng một phần nếu bạn nói sự khác biệt duy nhất nằm ở kích cỡ vì có nhiều đặc tính giúp phân biệt quần áo nữ với quần áo nam.

- Áo sơ mi nam được cắt và may thẳng từ trên xuống dưới mà không tạo kiểu hay định hình, ngược lại, áo sơ mi nữ được cắt và may tỉ mỉ để tạo sự vừa vặn cho người mặc. Điều này chủ yếu là do cấu tạo cơ thể của cả hai giới. Phụ nữ có thân hình cong và dáng người nên áo sơ mi của họ được may thẳng từ trên xuống và sau đó được may từ eo. Một số áo sơ mi nữ còn được may thêm phi tiêu để tạo dáng và tạo sự vừa vặn cho người mặc. Tuy nhiên, áo sơ mi nam không được may theo cách này, tuy nhiên, một số chiếc có thể rất chật và trông vừa vặn với người mặc có cùng kích cỡ với áo sơ mi. Điều này không có nghĩa là nó cong như áo sơ mi của phụ nữ, nó chỉ được may chặt hơn để vừa với kích thước chính xác.

-Tay áo thể hiện sự khác biệt khác giữa áo sơ mi nam và áo sơ mi nữ. Vị trí của đường cắt cánh tay trên ống tay áo, nơi bạn khoét nách trên áo sơ mi của phụ nữ hơi khác so với của nam giới. Tùy thuộc vào kiểu dáng của áo sơ mi, tay áo của nữ chủ yếu được may chặt hơn và vừa vặn hơn của nam.

- Dù là tay dài hay tay ngắn, độ dài của nó trên áo sơ mi nữ đều ngắn hơn áo sơ mi nam. Ngoài ra, áo sơ mi nữ có tùy chọn độ dài ¾ (ba phần tư), không giống như phiên bản nam, nó không tồn tại hoặc hiếm.

- Đối với quần thì cách may phần hông lại khác. Tùy thuộc vào kích thước vòng hông của phụ nữ, ống quần và ống quần và được cắt, định hình và may cho phù hợp với kích thước và người mặc, có xu hướng là nếu một phụ nữ có kích thước vòng hông khác nhau nhưng cùng kích thước vòng eo thì mặc chiếc quần đó. sẽ không phù hợp. Đàn ông không có vấn đề này.

- Và vân vân những quan sát cần thiết

Câu hỏi số 3: Vậy học cái gì ?

- Học toàn diện và nắm rõ các kiến thức cần thiết để có thể làm được cả hai, vận dụng kiến thức để phân tích và sáng tạo

- Luôn luôn đặc ra các mục tiêu và nhìn nhận thật kỹ mục tiêu đề ra và lộ trình thời gian và kinh tế.

Học từ gốc, Không học gấp, Học tại Học Viện Thời Trang Việt Nam - Vietnam Fashion Academy

VFA xin phép chia sẽ bài viết này vì có rất nhiều bạn đang ghĩ học đồ nữ thì không thể làm hay áp dụng đồ nam, hoặc ngược lại. Hay chỉ đơn thuần bạn đang rập khuôn tư duy và tìm nhìn ngắn hạn ?

- Kiến tạo ước mơ, Bền vững đam mê –

#VFA #ThietKeThoiTrang #FashionDesign #KienThucChuyenMon

Tin tức liên quan
Làm sao để có được một thương hiệu giá trị?
Lụa, Chất liệu của thời gian
VÀNG TƯƠI "MỚI LẠ" CHO TIFFANY&CO.
SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG NGÀNH BÁN LẺ