Đồ Đẹp - Đồ Xấu - Đồ Chất Lượng

Đường kim mũi chỉ là cái đầu tiên bạn nên xem xét, nếu giá trị bạn mua một sản phẩm trên 1,000,000 VND, 10,000,000VND hay 100,000,000VND

Thông thường chúng ta mặc quần áo, ta nhìn vào vẻ bề ngoài của sản phẩm chứ ít ai nhìn vào bên trong của một sản phẩm. Trong thế giới thời trang cao cấp, mà ít người biết thì giá trị thật của một sản phấm đó là bên trong. Tại sao?(bài viết này phân tích trên sản phẩm cao cấp và có chất lượng )

z2786731691437_473f89a64576f57a8e4d63a9e10da41c

Đường kim mũi chỉ là cái đầu tiên bạn nên xem xét, nếu giá trị bạn mua một sản phẩm trên 1,000,000 VND, 10,000,000VND hay 100,000,000VND bạn sẽ cần quan sát về đường kim mũi chỉ. Một người thợ may giỏi sẽ tinh tế trong mũi chỉ trên và dưới, số lượng mũi khâu trong 1 inch sẽ là bao nhiêu, tuỳ theo loại chất liệu khác nhau các độ dày của chỉ và co rút của chỉ cũng thể hiện sự chăm chút của sản phẩm.

Form dáng, hầu hết ai cũng có thể làm thời trang và may một chiếc váy (ví dụ Little Black Dress dáng chữ A) nhưng ít ai có thể tạo ra được một form dáng đẹp cho người mặt thật thay vì là manikin. Copy thì ai cũng có thể, nhưng Copy và tạo ra chất riêng là rất khó nếu không nắm được kỹ thuật thời trang rập cao cấp cũng như rèn luyện kỹ năng. Một sáng tạo trong một bản vẽ có thể rất lung linh và hoành tráng với những nét vẽ và đường nét nhưng ngược lại, khi lên sản phẩm thật là câu chuyện khác.

Nếu 1 + 2 có thành sản phẩm đẹp - xấu hay chất lượng?

Đồ Xấu - thiếu tinh tế trong thiết kế, thiếu chỉnh chu trong form dáng đấy là sản phẩm đang tràn lan trên thị trường cùng cạnh tranh nhau, nếu nhìn quanh trên các thương hiệu và shop online, 1 mẫu thời thượng của COS, có it nhất 20 brands từ Brand NTK đến Brands hội chợ đang cùng nhau làm. Sự khác biệt là đâu bạn hãy lật mặt sau của sản phẩm để cảm nhận: Form dáng - Đường Kim - Cutting của sản phẩm đến các chi tiết hoàn thiện.

Đồ Đẹp - chỉnh chu trong thiết kế, form dáng, tỉ mỉ trong chất liệu.

Đồ Chất Lượng - Thì như thế nào?

Tiền nào giá đó, có thể vì thế mà chúng ta mass fashion - ready to wear fashion - couture fashion?


Tin tức liên quan
KHI CHỌN KINH DOANH THỜI TRANG ?
KỸ THUẬT và/hay MỸ THUẬT
VISUAL MERCHANDISE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH
CHẤT LIỆU VẢI CÓ CẦN THIẾT PHẢI HỌC ?