Công thức làm nên một chiếc quần đẹp ?

CÔNG THỨC: (Số Đo + Độ Cử Động)/ Tỉ Lệ = Form/ Fititng đẹp.
RẬP QUẦN (một trong những phạm trù học khó nhất tại VFA)
Công thức làm nên một chiếc quần đẹp ???

👖CÔNG THỨC: (Số Đo + Độ Cử Động)/ Tỉ Lệ = Form/ Fititng đẹp.

211596577_2904354039813212_3982391396915263400_n
👖SỐ ĐO
Thông thường, chúng ta sẽ thấy rất nhiều mẫu thời trang được làm trên manikin ( từ loại thường đến loại chuyên nghiệp khác nhau từ các nhà mốt khác nhau) và chúng ta nghĩ, nếu làm form đẹp trên manikin thì người thường mặc sẽ đẹp. Đây là sai hoàn toàn, vì manikin là cốt, là form làm từ các số đo thông số đã được cân nhắc, khi maniki mặc đẹp thì người thường phải có thông số như manikin ?
Các số đo sẽ khác nhau theo cách cảm nhận và đo đạc số đo khác nhau của người đo, nhưng để chính xác nhất phải hiểu được các vòng của cơ thể như thế nào ? Các đường nào phải song song và vuông gốc với hau ? Sai lệch trong cảm nhận và mắt nhìn có thể anh hưởng đến các số đo ?
Số đo đúng theo con số trên thước, nhưng số đo có phải là tỉ lệ hay giúp bạn xác định được form dánng ?
Vì sao 5 khách hàng khác nhau có các số đo khác nhau những vẫn mặc vừa 1 size khi mua đồ từ nhãn hàng quốc tế ( từ phân khúc mass như Zara đến phấn khúc cao cấp như Dior ?

👖+ ĐỘ CỬ ĐỘNG
Cử động trên cơ thể nằm ở dâu để nên vóc dáng của trang phục hay vóc dáng của cơ thể ?
Con số của cử động phụ thuộc vào đối tượng khác hàng, các tư duy triết học, và các định hướng sản phẩm đề xuất vỉ thế cử động không là một công thức rập khuông và là sự trải nghiệm thực tế và quan sát ‘’thời trang’’
Cử động cũng là một trong những nguyên tố quyết định lại sự thoải mái hay ràng buộc định hình cho định hướng thời trang của một thương hiệu

212836501_2904354013146548_4936166038656047823_n (1)

👖/ TỶ LỆ
Tỉ lệ là cân đối của phân bổ các con số, các con số vòng ngực, eo, mông, vai, đáy v.v, sự phân bổ của trước, sau, trái phải, ở tầm ngang và tầm dọc.

👖Khi bạn nghiệm ra được 3 Số Đo, Cử Động, Tỉ Lệ bạn đã nắm 80% kỹ thuật chuyên môn của thời trang cao cấp, 10% còn lại sẽ là khả năng thiên phú của bạn trong thay đổi 3 phân tử này, 10% còn lại là khả năng thiết kế sáng tạo của bạn. Vậy cho nênn, chúng tôi luôn nói, Thời trang , hay thiết kế thời trang là Kỹ thuật thời trang và Khả năng cảm thụ và sáng taọ để tạo ra được cái mới; các nhà mốt, hay thương hiệu hơn nhau là ở điểm này chứ không phải mang đến mốt chiếc áo sơ mi, thay vải, đổi đường kim hay các chiến dịch PR thương hiệu rầm rộ.
Khách hàng là người quyết định giá trị cuối cùng của sản phẩm, Vì sao họ chọn mua Jil Sander ( Sơ-Mi và quần tây, thay vì mua Dolce & Gabbana hoặc Thom Browne ) . Thời trang đang bảo hoà, nhưng thị trường đang sàn lọc, và cơ hội dành cho người chịu thay đổi, và đầu tư bài bản.
Không có một đáp án nào là 100% nhưng việc bạn bỏ ra 100% để tìm hiểu thì đó là điều nên bắt đầu. Một bài toán sẽ có nhiều cách giải, để kiếm ra cách giải đúng, bạn phải thử bao nhiêu lần, đừng sợ sai, đừng sợ lầm. Thời Trang là không gian 3 chiều, nhưng thông số là 2 chiều mặt phải, được chuẩn hoá bằng tính toán của đại số và hình học; học lại, ngẫm lại và nghiệm lại để hiểu rồi làm.

👖Vì vậy, hãy nhớ kỹ câu nói này khi làm “Chiếc quần đẹp là ngay cả khi ở size rộng, bạn vẫn thấy được form dáng ngay ngắn của nó”
Tin tức liên quan
KHI CHỌN KINH DOANH THỜI TRANG ?
KỸ THUẬT và/hay MỸ THUẬT
VISUAL MERCHANDISE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH
CHẤT LIỆU VẢI CÓ CẦN THIẾT PHẢI HỌC ?