Cô Vy và ‘’ Thời Trang và Ngành Dệt May"

Sự nhận thức đang tăng của NTD về tác động tiêu cực của ngành công nghiệp dệt may đối với môi trường chỉ là nguyên nhân khiến suy giảm.

Hầu hết, chúng ta sống trong sợ hãi, nhưng chúng ta đang quên đi hoặc chưa bao giờ suy nghĩ đến hậu quả ảnh hưởng - aftermath. Đã hơn 5 tuần qua khi những thông báo của chính phủ và các tổ chức thế giới đã, đang phát hành các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu hậu quả của dịch bệnh.

Trên các trang thông tin, hầu hết tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng.

Đầu tiên là doanh nghiệp, người chủ sẽ xấc bấc sang bang để làm sao vượt qua giai đoạn này, 1 tuần không income, 1 tháng không income, và nếu dài hơn 3 tháng không income thì liệu 1 thương hiệu hay 1 công ty có thể sống đến tháng thứ 6 của ‘’after math‘'

Trung Quốc là nhà máy của thế giới. Trong trận chiến này, chúng ta đang thiệt, chỉ cần tất cả shut-down, sự đình trệ sản xuất của chuỗi cung ứng toàn cầu, nguồn nguyên liệu cạn, tất cả kéo theo kế hoạch OTB và Merchandise Plan - Kế hoạch hàng hoá thì liệu chúng ta có bước qua được quý II ? Nếu trong tháng 3, tất cả không ổn định, vấn đề shortage - khan hiếm nguồn nguyên liệu, đình trệ của sản xuất sẽ đẩy kinh tế chậm đi 6 tháng phát triển và có thể 2021 sẽ là trang mới để bắt đầu ?

Thế giới Thời Trang Ảnh Hưởng

- Các show diễn thời trang tháng Cruise - Canceled/ Huỷ
- Các Tradeshow - sàn giao dịch thương mại, buôn bán - Canceled/ Huỷ
Lịch
- Tất cả các thương hiệu Trung Quốc - Hàn Quốc và các nước Châu Á, Canceled trong tuần lễ thời trang vừa tại Fashion Week vào tháng 2 - 2020
- Show diễn Giorgio Armani diễn ra tại Milan Fashion week kết thúc bằng màn chào với những hàng ghế trống.
- Lịch giao hàng delivery trong tháng 2 cho mùa Spring cũng bị dời lại cho các nhà sản xuất từ Trung Quốc, hay bị cách ly không được xuất kho.
v.v

\"\"

Nếu dòng tiền không hoạt động (lưu thông), trading - thương mại không hoạt động, cổ máy sẽ như thế nào ?

Thời trang là sự ảnh hưởng từ kinh tế, môi trường, xã hội, văn hoá và nhu cầu tiêu dùng. Sự ảnh hưởng gián tiếp theo cách chúng ta không quan tâm, nhưng mỗi ngày chúng ta sử dụng. Thời trang như là một sản phẩm, ngành thời trang và dệt may là một cổ máy móc xích của từng khâu, từng bộ phận, từng nhà phân phối, cung ứng và nhà cung cấp.

Sự ảnh hưởng - First Business Owner then Employees

Tất cả các chủ doanh nghiệp, vừa, nhỏ, lớn đang đau đầu cho những kế hoạch quý, kế hoạch năm các công nợ của thương mại, vòng xoay dòng tiền - cash flow để đảm bảo cho việc kinh doanh của họ. Họ sống tích cực, nhưng nơm nớp âu lo mỗi ngày.

- Nếu doanh nghiệp không vững, ảnh hướng tiếp theo đó là nguồn nhân sự.
- Nếu không có mua bán, sẽ không có sản xuất
- Nếu có sản xuất mà không có mua bán thì các thanh toán sẽ đình trệ, lãi suất giảm cho các khoản vay để hỗ trợ, nợ sẽ trên nợ theo cơ cấu ngân hàng và sự đình trệ không kiểm soát sẽ làm đóng cửa và phá sản .

Từ ngữ phá sản hay đóng cửa tạm thời hiện nay đã tràn làn. Nhưng xin hãy hiểu rõ, đóng cửa và phá sản là vì nhân sự của họ, khi doanh nghiệp phải có trách nhiệm với nhân sự của họ, để lo cho họ cuộc sống mỗi ngày - daily living. Để cứu điều đó là sự thương lượng đa chiều không phải hai chiều. Đa chiều trong các đối tác, hỗ trợ tài chính, sắp xếp nguồn nhân lực và quan trọng hơn là tinh thần ‘’ Yes We Can ‘'

First Business Owner then Employee - Đầu tiên là chủ , sau đó là nhân sự.

\"\"

Thông số kim ngạch

Việt Nam chúng ta đang phát triển, nhưng bạn có biết 11.5 tỷ đô là số tiền nhập khẩu từ Trung Quốc, và 22.38 tỷ đô là từ các nước khác như Hàn Quốc, Ý, Ấn Độ, Thái Lan . v.v

Việt Nam nhập khẩu gần 60% Vải - 55 % Sợi - 45% Phụ Liệu. Dữ liệu tổng hợp của Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho thấy, xung đột thương mại Mỹ - Trung đã làm tổng cầu dệt may năm 2019 trên thị trường thế giới chỉ tăng 3,3% so với mức tăng 7,4% của năm trước.

Trong 5 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới, Trung Quốc giảm 2,3%, Pakistan giảm 4,6%, trong khi Ấn Độ tăng 1,4% và Bangladesh tăng 2, 4%, riêng Việt Nam duy trì được mức tăng trưởng khoảng 7,5%

Điểm sáng - The Bright Side

Trong khó khăn mới thử thách được thương hiệu và doanh nghiệp. Ai sẽ là người vượt qua khủng hoảng kinh tế toàn cầu giai đoạn này ?

Nếu trong khủng hoảng, chúng ta hoang mang, ta sẽ được gì hay ngược lại :
+ Tái cơ câu hệ thống và quy trình ?
+ Phát triển nội lực trong nước ?
+ Thay đổi, nâng cấp sản phẩm tiềm năng

\"\"

Tại sao ABC, Ông Chủ tịch đi giải cứu thanh long và tạo ra sản phẩm mới để giúp thị trường và nhu cầu tiêu dùng, tạo dựng một dấu ấn branding thương hiệu, đó là điều truyền cảm hứng cho chúng ta để suy nghĩ và tư duy.

+ Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ. Bạn sẽ làm gì ?
+ Nếu bạn là doanh nghiệp lớn. Bạn sẽ làm gì ?
+ Nếu bạn thích và đam mê với ngành này. Bạn sẽ làm gì ?

Thời Trang nói riêng và ngành công nghiệp may mặc nói chung góp phần tạo nên xã hội ngày nay. Hãy tiếp tục nó theo cách chúng ta có thể thay đổi. #CononaOutBreak cũng nên xem đây là cơ hội, cơ hội luôn đi kèm với thách thức. Bạn có đủ đam mê để bước sang trang hay dừng cuộc chơi của mình ?

Cùng suy nghĩ nhé.
Tích cực trong tiêu cực thì mình sẽ khác.
Lấy tiêu cực thì sẽ không thể vượt qua

In the time like this, worry is not the solution. We all see the problem, let's rework and create innovation

From VFA with Love

#coronavirusoutbreak #VFA #BusinessofFashion #GarmentIndustry #FashionIndustry #NganhThoiTrang #NganhDetMay #Covid19

Tham khảo thêm - Read More Report:
https://tinnhanhchungkhoan.vn/…/det-may-viet-nam-trong-cho-…
http://baochinhphu.vn/…/Nam-2019-nganh-det-may-…/381625.vgp…
https://baodautu.vn/soi-thuong-mai-det-may-viet-nam-trung-q…
https://wwd.com/…/how-coronavirus-effecting-fashion-indust…/
https://thanhnien.vn/…/phia-sau-con-bao-banh-mi-thanh-long-…
và nhiều kênh dữ liệu khác

Tin tức liên quan
Làm sao để có được một thương hiệu giá trị?
Lụa, Chất liệu của thời gian
VÀNG TƯƠI "MỚI LẠ" CHO TIFFANY&CO.
SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG NGÀNH BÁN LẺ