Chấp nhận KHUYẾT ĐIỂM - Biến nó thành ƯU ĐIỂM

Khuyết điểm không phải là xấu, nó là điều khiến bạn đặc biệt.
Theo một cáo của Dove (thương hiệu được biết đến là theo đuổi #RealBeauty ở mỗi người phụ nữ) đã có một số nghiên cứu thú vị như sau:

+ Cứ 10 phụ nữ thì có 7 người nói rằng dành thời gian chăm sóc bản thân sẽ giúp họ tự tin hơn
+ 8 trong số 10 phụ nữ muốn có vẻ ngoài cá tính nhất thay vì tuân theo một định nghĩa về vẻ đẹp đã được chấp nhận

💄Điều này chứng tỏ, ở bản thân mỗi người phụ nữ, họ rất quan tâm đến vẻ đẹp từ chính bên trong con người mình và luôn trau dồi để tạo ra vẻ đẹp đó. Họ muốn là chính mình, sự tự tin phải xuất phát từ phong thái của chính họ chứ không theo một quy chuẩn của xã hội. Những điều này không sai, tinh thần này rất đáng khích lệ, thế nhưng thực tế có phải vậy?
Có thể họ vẫn “tự tin” để hàng ngày diện những chân váy bút chì + áo sơ mi đến công sở, những chiếc đầm đen thể hiện sự quyền lực, nữ quyền hoặc mặc những bộ đồ thời trang để dạo phố cùng bạn bè hoặc đồng nghiệp. Vậy mà đôi lúc, những người phụ nữ này cảm thấy vẫn “thiếu thiếu” cái gì đó.
💄 Đơn giản là vì đôi lúc họ có sự so sánh bản thân với người khác, với cộng động hoặc với cái chuẩn, cái trend hiện này là gì? Liệu mình có còn đang hợp thời không? Sao bộ quần áo mình mặc nó xấu thế, nó không giống xu hướng mà mọi người đang mặc bây giờ.
💄 Vậy là sự tự tin không hoàn chỉnh rồi! Và rất có thể nó chỉ là sự tự tin toả ra từ bộ quần áo bên ngoài chứ không phải là từ bên trong như họ vẫn hằng theo đuổi
Vậy định nghĩa tự tin thế nào cho đúng?
Tự tin theo định nghĩa của tâm lý học là niềm tin vào bản thân. Niềm tin rằng mình có khả năng đối đầu với những thách thức trong cuộc sống và thành công. Tự tin đòi hỏi mỗi cá nhân phải có cảm nhận thực tế về khả năng của mình và phải cảm thấy thoải mái khi thể hiện mà không phải gồng mình hay khiên cưỡng tạo ra nó.


186503304_2861329364115680_3908157838571562377_n (1)

CHANTELLE BROWN-YOUNG: Người mẫu nổi tiếng có làn da loang lổ
Những đốm trắng xuất hiện ngày càng nhiều trên cơ thể nhỏ bé khiến Chantelle trở thành đối tượng trêu trọc của mọi người. Người ta gọi cô là “bò sữa”, là “ngựa vằn”, họ cười nhạo Chantelle làm cô cảm thấy tự ti, tuyệt vọng.
Sự tự tin, cá tính và năng lượng toát ra từ con người của Chantelle đã khiến các nhiếp ảnh gia, các nhà thiết kế “đổ gục”. Chantelle ngày càng được xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang cũng như các ấn phẩm tạp chí.
Cô bắt đầu đắt “sô” và được các hãng thời trang chú ý đến. Hình ảnh của Chantelle xuất hiện trên tạp chí Elle Canada, Vogue Italy và nhiều trang báo nổi tiếng khác chính là sự công nhận

185340788_2861330227448927_5852145105850171125_n

Ashley Graham là nữ người mẫu người Mỹ. Cô từng lên trang bìa của những tạp chí thời trang như Vogue, Harper's Bazaar, Glamour và Elle
Cô ấy có xem thân hình của mình là một khuyết điểm ?
Dường như không, hãy nhìn cách cô ấy tạo dáng, tận hưởng mọi thứ và thoải mái với bộ trang phục mình mặc

💄 Để đạt được sự tự tin đúng bản chất của mỗi cá nhân thì nó phải là yếu tố được phát ra từ chính bên trong, dù là khuyết điểm đi chăng nữa thì nó vẫn là một phần con người bạn. Khuyến điểm không phải là xấu, nó là điều khiến bạn đặc biệt.
Khi bạn xác định được những điểm bên trong con người (dù xấu, đẹp) và để nó tự nhiên thể hiện ra bên ngoài mà không phải cố thì đó mới là tự tin. Sau đó, phong thái cá nhân vốn có kết hợp với style quần áo phù hợp cùng với những điệu bộ như cử chỉ, dáng đi để tạo nên sự đặc biệt cho con người bạn.
💄 Việc tự tìm ra ưu điểm và thừa nhận khuyết điểm để biến nó thành điểm ưu trội của bản thân không phải dễ. Người ta thường nói người ngoài cuộc bao giờ cũng tường minh hơn. Bạn có thể đang cho rằng chỉ những điểm đẹp trên cơ thể con người mới là ưu điểm? Chưa chắc. Hoặc với những điểm mà bạn nghĩ nó xấu, rất có thể style coach Bùi Việt Hà sẽ biến nó thành điểm riêng của bạn đấy.
💄 Sau khi tìm ra được những điểm riêng của bản thân, tiếp đó là cải thiện cách đi, đứng, nói chuyện, cư xử lịch sự và nhã nhặn để “BE YOURSELF”
Tin tức liên quan
''Thích'' vs ''Làm'' thời trang
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục