CEO trong ngành thời trang

Với sự canh tranh trong ngành thời trang ngành càng lớn, áp lực mà các Giám đốc điều hành (CEO) đang phải đối mặt ngày càng cao để chứng minh rằng họ có thể thúc đẩy kết quả một cách nhanh chóng.
Với sự canh tranh trong ngành thời trang ngành càng lớn, áp lực mà các Giám đốc điều hành (CEO) đang phải đối mặt ngày càng cao để chứng minh rằng họ có thể thúc đẩy kết quả một cách nhanh chóng. Vòng quay phản ánh tốc độ của một ngành vật lộn với việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng, thị trường đang phát triển, mô hình kinh doanh thay đổi và công nghệ kỹ thuật số mới nổi. Dù là người làm thuê hay là người kiêm vị trí nhà sáng lập, những điều các CEO phải cam kết đảm nhiệm được, để đưa ra sự phát triển 1 cách nhanh chóng
Thông thạo dữ liệu

277747061_3097203767194904_1167873970983602823_n

Các nhà tuyển dụng muốn thấy rằng các ứng viên có kinh nghiệm chứng minh được các nhóm lãnh đạo đã tận dụng dữ liệu và phân tích dự đoán để cải thiện chuỗi cung ứng, tăng doanh số bán hàng và theo dõi hành vi của người tiêu dùng. Mặc dù điều này không có gì lạ đối với các ngành công nghiệp khác, nhưng điều này đặc biệt quan trọng đối với thời trang đặc biệt là thời trang cao cấp, nơi mà nhiều nhãn hiệu thích ứng chậm với thương mại điện tử, hiện nay cũng đang bắt kịp với dòng chảy truyền thông số. Các giám đốc điều hành sẽ phải hiểu tầm quan trọng trung tâm của công nghệ đối với doanh nghiệp và triển khai nó ở mọi cấp độ trong các phòng ban.

Quản lý các bên liên quan
Sự gia tăng của các phương tiện truyền thông xã hội và những người có ảnh hưởng đã dẫn đến một nền dân chủ nhất định trong lĩnh vực thời trang, có nghĩa là các giám đốc điều hành thời trang phải chịu trách nhiệm trước một nhóm ngoài khách hàng và cổ đông cốt lõi của họ.

Phù hợp với văn hóa
Hơn hầu hết các lĩnh vực khác, sự thành công của một doanh nghiệp thời trang cao cấp phụ thuộc vào mối quan hệ giữa giám đốc điều hành và giám đốc sáng tạo. Giám đốc sáng tạo phải có sự am hiểu về văn hóa địa phương nhất định, là người có trong tay sự liên kết giữa xu hướng khách hàng và các bên đứng đầu xu hướng để đưa ra hướng đi thích hợp nhất cho tương lai.

Tương đương với những khả năng và đặc quyền đi kèm với nó là những trọng trách mà một Giám đốc điều hành cần đảm nhiệm. Từ những điều căn bản như xây dựng và thực hiện các chiến lược thiết kế mới, nghiên cứu các xu hướng mới trong ngành thời trang để có thể kết hợp các xu hướng sau đó cập nhật vào hệ thống sản phẩm của thương hiệu. Vấn đề thử thách cho các nhà điều hành cao cấp này là làm sao để dung hòa giữa phong cách định hình thương hiệu và xu hướng mới của xã hội, giúp đẩy giá trị thương hiệu lên một tầm cao mới, làm mờ lằn ranh giữa chiến lược kinh doanh và tính xu hướng trong sản phẩm. Ngoài vấn đề đối ngoại trong kinh doanh, Giám đốc cũng cần phải phối hợp với lãnh đạo bộ phận để tạo động lực cho nhân viên thích ứng với các chỉ thị mới của công ty từ đó thu hút phản hồi từ nhân viên thông qua việc giám sát các hoạt động hàng ngày.

Những cái tên nổi bật có thể kể đến như
José Neves - Farfetch
Một giám đốc điều hành ‘đi cùng thời đại’. Anh ấy biết điều gì đang là xu hướng và anh ấy biết khách hàng của mình muốn gì. Là một trong những người xem vì nền tảng trực tuyến của ông sẽ giữ rất nhiều giá trị đối với sự phục hồi của lĩnh v ực xa xỉ. Farfetch đã buộc khách hàng phải thoải mái khi mua những món đồ đắt tiền trực tuyến, và ngay cả khi các hãng thời trang được phép mở cửa trở lại, nhiều người mua sắm sẽ tiếp tục mua hàng theo cách này. Khi doanh số bán hàng thời trang cao cấp trên toàn thế giới giảm vào năm 2020 do đại dịch COVID, Farfetch đã bổ sung thêm 900.000 khách hàng vào danh mục đầu tư của mình thông qua xây dựng trải nghiệm mua sắm sang trọng trực tuyến mượt mà và liền mạch. Tính bền vững là một yếu tố quan trọng để ngành công nghiệp thời trang tiến lên phía trước.

277468069_3097203590528255_3553443428767720557_n

Jennifer Hyman - Rent the Runway
Jennifer Hyman thành lập Rent the Runway vào đầu những năm 2000 cùng với người bạn của cô là Jennifer Fleiss. Rent the Runway là thương hiệu đầu tiên nổi bật với ngôi vị quán quân về quần áo đã qua sử dụng. Thương hiệu xuất sắc vào thời điểm mà tính bền vững và mức tiêu thụ ít hơn không phải là điều "tuyệt vời". Tuy nhiên, công việc kinh doanh của Jennifer Hyman là một khái niệm mà người tiêu dùng hài lòng. Trên thực tế, đó là thứ mà người tiêu dùng sẽ tìm kiếm vào năm 2021 và hơn thế nữa, đó là lý do tại sao cách duy nhất nên phát triển!

277522195_3097203603861587_5298722273119626170_n

Trần Thị Hoài Anh - GlobalLink Co. Ltd
Cùng có cái tên Runway nhưng đã giúp Việt Nam có mặt trên bản đồ thời trang bán lẻ thế giới. Người phụ nữ hội tụ đủ tài sắc Trần Thị Hoài Anh là người sáng lập và là chủ tịch của GlobalLink Co. Ltd, đơn vị nhận quyền điều hành các cửa hàng thương hiệu đơn lẻ dưới tên RUNWAYcho các nhãn hiệu thiết kế sang trọng như Alexander McQueen, Balenciaga, Celine, Givenchy, The Row, Saint Laurent và Loewe.

277370635_3097203560528258_1868296017778938556_n

Đây cũng là công ty mẹ của bốn cửa hàng đa thương hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh và một ở Hà Nội. Trở thành người tiên phong tại Việt Nam với hệ thống cửa hàng đa thương hiệu của mình với Runway (Runway Concept Store mở cửa vào tháng 4/2010 tại Vincom Centre TPHCM), nơi tập trung các nhà thiết kế đa dạng như Viktor & Rolf, Theysken’s Theory, Acne Studios và Vionnet. Nhận định thị trường đúng đắn mang tính quyết định, chị đã có những chia sẻ với BoF: “Việt Nam đang thay đổi quá nhanh, thậm chí bạn không thể nhận ra. Tiềm năng rất lớn nhưng đó không phải là một thị trường dễ dàng ”.
(Nguồn: Tổng hợp)
Tin tức liên quan
''Thích'' vs ''Làm'' thời trang
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục