VN EN

Cần bao nhiêu tiền để có thể làm thời trang ?

Chủ Nhật, 27/2/2022, 11:29 | Bình luận (0)
“Bao nhiêu tiền cũng làm được”. Là mười triệu hay ba trăm triệu, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về sản phẩm cuối cùng được tạo ra hoàn chỉnh. Nhưng liệu quá trình tiêu tiền đó có diễn ra hiệu quả hay không và số tiền bỏ ra sẽ đưa bạn đến chặng nào trong quy trình dài ngoằng và chông gai này.
“Bao nhiêu tiền cũng làm được”. Là mười triệu hay ba trăm triệu, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về sản phẩm cuối cùng được tạo ra hoàn chỉnh. Nhưng liệu quá trình tiêu tiền đó có diễn ra hiệu quả hay không và số tiền bỏ ra sẽ đưa bạn đến chặng nào trong quy trình dài ngoằng và chông gai này.

🗞 Ý tưởng:
Bạn có ý tưởng về một chiếc váy, một ít hoa tay, một bản vẽ, vải vóc và thợ may. Với thời đại công nghệ 4.0, và hai mươi ngàn chạy quảng cáo, chắc chắn đó là ý tưởng không tệ để sinh lời. Nhưng, đó là sự rập khuôn, là điều mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi đâu, và nó chỉ là ý tưởng dựa trên những gì được nhìn thấy mà không có nghiên cứu. Bạn đốt cháy giai đoạn, bỏ qua bước phân tích xu hướng, bỏ qua nghiên cứu tìm tòi về chất liệu, kỹ thuật mới,... để đi đến hiện thực hóa ý tưởng vậy thì nó là điều mà không cần học hành bài bản cũng có thể nghĩ ra.
Cùng với đó, sản phẩm cuối cùng được tạo ra có chất lượng ra sao và trải nghiệm khách hàng trong mua sắm, và sử dụng sản phẩm của bạn thế nào? Đây chính là hệ tham chiếu cho bước đường kinh doanh thời trang của bạn có giá trị hay không.
Do đó bước đầu tiên để sử dụng vốn hiệu quả là đừng giả sử, đừng chỉ nhìn thấy người người - nhà nhà kinh doanh thời trang, đừng vì những lời khen từ người xung quanh về con mắt thẩm mỹ của bản thân mà vội lao đầu vào ngành thời trang. Hãy học và hiểu về quy trình để biết tính khả thi của ý tưởng và sử dụng chi phí cho hợp lí
272047308_3041767566071858_2929863485503662767_n 
🗞 Quy trình:
Sau khi đã xây dựng được ý tưởng dựa trên nghiên cứu, phân tính và cân nhắc tính thương mại hóa của nó, bạn phải bắt tay vào triển khai. Nhưng có một sự thật là trong thời trang, bạn sẽ phải chịu RẤT NHIỀU, CỰC KỲ NHIỀU, VÔ CÙNG NHIỀU chi phí trước khi bạn thấy bất kỳ đồng doanh thu nào! Đây là cuộc chơi “tốn kém”. Quy trình của chúng diễn ra như sau: Đầu tiên, khi bạn bắt đầu thiết kế, nghiên cứu, lựa chọn vải thì nó chỉ ngốn THỜI GIAN. Nhưng sau khi bạn quyết định phát triển các mẫu (sample). Chi phí bắt đầu xuất hiện, và bằng cách nào đó bạn cần bán nó hoặc thể hiện cho người mua (trước hết là những fashion buyer) tiềm năng về BST này để họ đặt hàng. Mặc dù nhận được sự chú ý và có đơn hàng, nhưng bạn vẫn chưa kiếm được bất kỳ khoản doanh thu nào! Bởi vì sau đó, bạn cần có tài chính, tiền để mua vải và đưa vào sản xuất đơn đặt hàng ở các xưởng để giao hàng đúng hạn. Sau 3 tháng sản xuất, tất cả chỉ là tiêu tiền. Sau đó số tiền này lại phải chi trả cho bên nguồn vải, nhân sự vận hành, nhà máy sản xuất. Nhưng 6 tháng mới là thời gian để một BST có thể được tung ra thị trường. Cho nên tất cả các chi phí trên bạn hoàn toàn phải tạm ứng trước. Đó là chi phí của việc phát triển sản phẩm, còn những chi phí khác như:
Chi phí đầu tư ban đầu:
Chi phí thiết kế và xây dựng mặt bằng
Chi phí lắp đặt hệ thống đèn, ánh sáng, giá kệ, gương soi, đồ trang trí…
Chi phí thiết bị: máy tính, điều hoà, máy in Bill, máy là,..
Chi phí hàng tháng:
Chi phí sản xuất hoặc nhập hàng
Chi phí cho các thủ tục hành chính
Chi phí lương nhân viên, điện nước, intenet
Chi phí thuê mặt bằng: không có con số cụ thể vì phụ thuộc diện tích và vị trí
Chi phí sửa chữa cửa hàng
và vô vàn những chi phí khác
Với một số thông tin trên, bạn hãy đặt bút và trả lời cho câu hỏi “Kinh doanh thời trang cần bao nhiêu vốn?" và “Chi tiêu như thế nào trong 6 tháng đầu ?”
271756678_3041767549405193_5542404848452284616_n (1)
🗞 Kiểm soát
Có thể bạn đang suy nghĩ, tại sao lại gò bó sáng tạo trong một quy trình và khuôn khổ như thế trong khi thời trang là bay bổng, là ý tưởng. Thực chất chúng là là kim chỉ nam để các bạn có thể quản lý, kiểm soát và xây dựng chứ không phải là xây dựng giấc mơ và thương hiệu dựa trên cảm tính. Chỉ có thế bạn mới vừa đảm bảo tính nguyên bản trong sản phẩm, yếu tố đặt trưng cho thương hiệu và tính khả thi về mặt kinh doanh, thương mại. Việc suy nghĩ ngắn hạn và cho rằng làm thời trang rất dễ đã vô tình tạo nên một sự ảo tưởng về sức mạnh của việc xây dựng thương hệu. Điều này đang dần và tự giết rất nhiều hoài bảo bởi sự thiếu kiến thức, thiếu nền tảng, thiếu thực nghiệm và sự chuẩn bị kỹ cho một sản phẩm.
Khi bạn nắm được bài toán, bạn sẽ biết được 1 sản phẩm, bạn sẽ có lời bao nhiêu % và bạn sẽ làm bao nhiêu, và bạn sẽ tâm huyết bao nhiêu để bán giá trị mà bạn đang làm ra thay vì than ròng trên những sự hoa mĩ của thời trang.
271240739_3041767602738521_4082851670360387823_n
Tin liên quan
Các khóa học liên quan
Khóa học Kinh Doanh Thời Trang
8,000,000đ
Khóa học Chiến Lược Bán Hàng Thời Trang
6,000,000đ
Chương trình Xác Định - Get Into Fashion
6,000,000đ
Bình luận
0 bình luận