Cái "GIÁ" của thời trang

Hãy suy nghĩ thật đa chiều vì thời trang là những cái giá trải nghiệm cần có

Bài viết này dành cho các bạn sinh viên, các bạn đang làm thời trang, các bạn đang muốn làm thời trang, hãy suy nghĩ thật đa chiều vì thời trang là những cái giá trải nghiệm cần có:

Cái giá của đam mê 

Hầu hết chúng ta đang hình dung thời trang được kinh doanh trên đam mê và cái đẹp mỹ vị nhưng bạn có hình dung ra được kiến thức, kinh nghiệm của của bạn cần có là gì để làm thời trang. Có thể thấy thời trang trong nước đã và đang khởi sắc với nhiều thương hiệu, nhiều khu mua sắm, nhiều tầng khách hàng khác nhau cũng như các tài năng đã, đang, và sẽ làm mới. Nhưng ở đâu đó, các bạn có và đang hình dung chi phí của mình đang phải trả từng ngày, hay là người thuê bạn trả từng ngày ?

Sự tích góp của bạn sẽ là bao nhiêu cho kinh phi và lộ trình của đam mê ?

Có người nói, phải có tiền mới làm thời trang được ? Đúng, nhưng bạn hông thể hiểu ra vì sao bạn cần tiền và tiền bạn để vào đam mê này sẽ đi về đâu khi không thật sự suy nghĩ rõ ràng và chính chắn.

Cái giá của một sản phẩm

Chi phí để tao ra một sản phẩm có phải là công thức:

Vải + Gia Công = Giá Sản Phẩm x 2.5 lần = Giá Bán

Nhưng đằng sau đó: bạn có bao giờ suy nghĩ :

- Chi phí của marketing

- Chi phí quản trị

- Chi phí bán hàng

- Chi phí abcd

Việc suy nghĩ ngắn hạn và cái dễ mà thị trường đang cho một sự ảo tưởng vể sức mạnh tạo thương hệu đang dần và tự giết rất nhiều hoài bảo bởi sự thiếu kiến thức, thiếu nền tảng,thiếu thực nghiệm và sự chuẩn bị kỹ cho một sản phẩm chứ nói gì đến bộ sưu tập, hay xây dựng thương hiệu.

Cái giá của một sản phẩm sẽ là một bài học cần phải suy nghĩ rất kỹ. Đừng tư duy làm theo học theo cách làm đã có, hãy nghĩ xa, rộng và thật chi tiết và tìm kiếm, học hỏi, trao dồi để biết cái giá mà bạn ‘’cần’’

Khi bạn nắm được bài toán, bạn sẽ biết được 1 sản phẩm, bạn sẽ có lời bao nhiêu % và bạn sẽ làm bao nhiêu, và bạn sẽ tâm huyết bao nhiêu để bán giá trị mà bạn đang làm ra thay vì than ròng trên những sự hoa mĩ của thời trang.

Hay đơn thuần bạn đang nghe nói ‘’ Kế Hoạch Kinh Doanh Cần Có ? ‘’

Cái giá của mô hình kinh doanh

Bạn đang tư duy bạn ở thiết kế rồi bán hàng hay bạn đang nghĩ mình là một nhà thiết kế làm việc trong một thương hiệu ?

Bạn suy nghĩ trong mình sẽ làm theo một sự thành công của một người hàng xóm, và cạnh tranh bằng giá hay bằng chất lượng. Hay tư duy của bạn đang suy nghĩ ‘’ Người tiêu dùng chỉ dùng đến thế, họ không quan tâm hơn’’ vì chính sự trải nghiệm của bạn đang gò bó nhỏ hẹp ?

- Bạn có nghĩ về một chiến lược dài và bền vững, hay đơn thuần, bạn đang suy nghĩ đến đâu hay đến đó.

- Bạn đang có thế mạnh trong kinh doanh – mua đi bán lại, nhập hàng và muốn chuyển hướng mở ‘’thời trang thiết kế’’ để cùng hòa nhịp khi ai ai cũng có thể ?

- Bạn đang có thế mạnh trong sáng tạo, nhưng hao lực và phải tìm kiếm các mối qua hệ cũng như khách hàng, truyền thông để được biết đến theo một cách gọi là branding thương hiệu

- Bạn đang muốn đi vào thời trang, muốn đi học để làm thời trang nhưng bạn không thể chịu nổi cái nhiệt của cái khó trên trường lớp, thì bạn nghĩ với số tiền trung bình 50.000.0000 – Năm mươi triệu đồng, Bạn có thể đi được bao lâu ?

- Bạn đã có những sự liên kết bền vững hay chỉ đang solo và nghĩ là You can do it, So can I ?

- Bạn đã biết về mô hình kinh doanh hay vẫn mơ hồ ?

Cái giá của thất bại 

VFA thấy rất nhiều sự tung ho của thành công, nhưng không ai đưa ra cái giá của thất bại hay chỉ dám nói cái đẹp nhất khi ai đó có thể vựt dậy. Đôi khi chúng ta phải thật sự suy nghĩ, suy nghĩ theo cách mà vì sao ‘’5 Phút’’ là yêu cầu của chúng tôi. Bạn thất bại bao nhiều lần để bạn có thể hiểu 1% của kiến thức và xây dựng từng viên gạch đá để bạn có thể nhún như một cái lò xo.

‘’Thất bại là mẹ thành công’’ vì thế hãy thất bại, thất bại trong tư duy, thất bại trong bài học, thất bại trong kế hoạch, thất bại trong quan hệ, thất bại kinh tế và quan trọng nhất là thời gian. Khi bạn dám cho bạn thất bại, VFA tin rằng bạn đã hiểu ‘’cái giá’.

Trả giá bằng Cái Giá và Độ Trường

Đam mê có thể trở thành hiện thực, hay chỉ mãi là vòng luẩn quẩn của hoài bảo ?

Và vì thế, tại VFA chúng tôi rất kiên nhẫn để cho bạn thất bại và hãy luôn luôn ghi nhớ, học phí là chi phí, hãy khấu hao nó thật tốt và trân trọng thời gian của mình. Tiền không mua được thời gian.

Trả giá bằng Cái Giá và Độ Trường

Đam mê có thể trở thành hiện thực, hay chỉ mãi là vòng luẩn quẩn của hoài bảo ?

Và vì thế, tại VFA chúng tôi rất kiên nhẫn để cho bạn thất bại.

#kienthucchuyenmon #kienthucchuyengia #VFA #thietkethoitrang #FashionDesign


Tin tức liên quan
Làm sao để có được một thương hiệu giá trị?
Lụa, Chất liệu của thời gian
VÀNG TƯƠI "MỚI LẠ" CHO TIFFANY&CO.
SỰ CHUYỂN BIẾN TRONG NGÀNH BÁN LẺ