''Mì Ăn Liền'' cho giấc mơ thời trang có khả thi ? 🍜

Những người không biết gì về thời trang hay nhìn thấy đam mê thời trang của mình thông qua báo chí.

Những người không biết gì về thời trang hay nhìn thấy đam mê thời trang của mình thông qua báo chí, những buổi trình diễn hào nhoáng, hay những buổi tiệc cùng người nổi tiếng,… bắt đầu nhen nhóm dự định xâm nhập ngành công nghiệp béo bở này.

Cùng với đó, sự xuất hiện “như nấm mọc sau mưa” của những “local brand” kiểu cây nhà lá vườn, bán được hàng trăm hàng ngàn sản phẩm chỉ bằng vài lần chạy quảng cáo facebook và vài bộ ảnh lookbook đã tiếp sức và thôi thúc những người đam mê này tiến gần hơn đến với giấc mơ kinh doanh thời trang của mình.

Nắm bắt được tâm lý chung của thị phần này với tâm lý muốn nhanh, cùng số tiền ít ỏi và thời gian hạn hẹp. Nhan nhản, các kiểu mồi câu không thể quen thuộc hơn như “Cam kết đầu ra”, ”click ngay, bạn sẽ là người tiên phong”, ”tăng doanh thu, tối ưu hóa” trải dài từ trang này đến trang kia.

Cục diện này vô hình chung tạo nên một “bức tranh khởi nghiệp” dễ dàng, chỉ cần vài buổi học bạn sẽ thấu hiểu và tường minh được lĩnh vực này và giấc mơ làm thương hiệu thời trang sẽ trong tầm tay.

Nhưng bản chất của những kiểu giáo dục chớp nhoáng và phải chăng này có đưa bạn đến nơi mà bạn muốn. Bản chất của giáo dục là quá trình học tập, giảng dạy để nâng cao kiến thức. Vậy nên đích đến cuối cùng của một lớp học, đó chính là nâng cao được trình độ, nắm vững được kiến thức nền tảng và thu thập được đủ những tinh hoa để xây dựng ước mơ, chứ không phải sự cam kết, hay một viễn cảnh thiếu thực tế.

Vậy bạn hãy suy nghĩ xem, với số tiền bỏ ra bạn sẽ dung nạp được bao nhiêu kiến thức và giá trị cốt lõi của thời trang khi mà đây là lĩnh vực mang tuổi thọ trải dài nhiều thế kỷ. Cùng đó, sự trăn trở của những nhãn hàng thời trang trong nước làm sao hội nhập với thời trang nước ngoài, từ cải cách quy trình sản xuất thời trang trong nước, cho đến tận dụng tài nguyên nước nhà để xây dựng đế chế thời trang của riêng mình và chinh phục người tiêu dùng.

Chúng ta không không mua ngần đó những giá trị nghiên cứu và kiến thức chỉ với vài triệu cùng quỹ thời gian ít ỏi. Chúng ta không đi mua kiến thức khi chưa hiểu được nền tảng và hành trình. Bạn có thể đi mua kinh nghiệm và ''Copy & Paste'' ? Bạn muốn nhanh ?

Hãy sáng suốt sử dụng quỹ đầu tư về tài chính và thời gian của bạn, giáo dục là cho tất cả mọi người, học đúng nơi , đúng kiến thức chuyên sâu. Và hãy sáng suốt rằng, giáo dục mang cho bạn kiến thức nền tảng, đó là cần câu, còn câu như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Chuyên môn: http://bit.ly/tuvanthoitrang

Tin tức liên quan
''Thích'' vs ''Làm'' thời trang
Chất lượng vs Thiết kế
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục