VN EN
Tin tức
Dior 1947
Một chiếc áo của nhà Dior. Không chỉ thế, nó còn là một chiếc áo có lịch sử lên đến 75 năm tuổi- tương đương với một đời người, và có cả trăm phiên bản…
Đồ xấu vs Đồ đẹp
Nếu ban kinh doanh hay thiết kế thời trang sẽ cần kiến thức, nếu thành công thì 1-5% là sự may mắn, nhưng nếu sự bền bỉ và tính nhất quán bạn có được tư duy chuyên gia để có thể xây dựng và phát triển mọi mặt . Muốn đi nhanh phải có có kiến thức, muốn đi mạnh phải có team có kiến thức, muốn đi xa thì phài có một kế hoạch bền vững.
GIẤC MƠ THỜI TRANG VÀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN
Với sự thay đổi của thị trường và những khái niệm về thời trang luôn kích cầu và kích thích cho những đam mê cá nhân. Liệu rằng, những điều đó sẽ giúp chúng ta đạt được hoài bảo cho một giấc mơ thời thơ ấu hay chỉ là vì cái đẹp.
Lịch sử Thời trang và Lịch sử Trang phục
Lịch sử là tất cả về sự hiểu biết các mối quan hệ giữa con người và các sự kiện. Nó làm cho người ta hiểu rằng một thứ tại một thời điểm nhất định ở một nơi nhất định đã ảnh hưởng đến một thứ khác ở một thời điểm và địa điểm khác nhau như thế nào. Chỉ nhờ sự hiểu biết về các mẫu dài hạn và sự lặp lại trong xu hướng, người ta mới có thể đưa ra dự báo hoàn hảo cho mùa tiếp theo.
Cuộc phẫu thuật văn hoá thời trang
"Cuộc phẫu thuật văn hóa thời trang’’ nằm trong những hoạt động thường niên mang giáo dục quốc tế và chuyên môn đến với các tín đồ thời trang, người làm thời trang, người kinh doanh thời trang.
Định nghĩa Fashion show - Fashion week
Các buổi trình diễn cá nhân - Fashion show (tiếng Pháp là défilé de mode) là một sự kiện thời trang; trong đó, các nhà thiết kế thời trang hoặc các thương hiệu thời trang sẽ giới thiệu những bộ trang phục hoặc các dòng phụ kiện mới mà họ muốn quảng bá trong Fashion Week (hay còn gọi là tuần lễ thời trang) sắp tới.
Công thức Local Brands - CÙNG SUY NGẪM VỀ KHÁI NIỆM.
Các bạn dành thời gian đọc, ngẫm và tư đưa ra các câu hỏi cho chính mình về xây dưng thương hiệu cá nhân, định nghĩa local brands, định nghĩa hàng Việt Nam.
KỸ THUẬT và/hay MỸ THUẬT
Kỹ thuật và Mỹ thuật là song song, thiết kế thời trang là một phạm trù rất cao, nhiều sự mơ hồ và hứa hẹn sẽ cho bạn lầm tưởng cho cái thích của mình.
Làm sao để có được một thương hiệu giá trị?
Làm thế nào để thương hiệu thời trang thật sự nổi bật, tạo được câu chuyện riêng tách biệt với số đông, câu hỏi đó đã khiến cho không ít các nhà buôn lớn nhỏ đau đầu suy nghĩ.
Văn Hoá Việt Trong Thời Trang
Trang phục truyền thống hay trang phục dân tộc, nó là một phần không thể tách rời của văn hóa Quốc gia, trên hết đó là Quốc thể.
HỌC THÀNH CÔNG HAY HỌC THẤT BẠI
Vì ngành thời trang, nghề thời trang còn rất mới tại Việt Nam nên giáo viên và giáo án của chúng ta rất hạn chế; việc trao đổi, thay đổi kiến thức và đầu tư tại các trường đại học trong nước cũng rất hạn hẹp
VISUAL MERCHANDISE VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ XOAY QUANH
Nhìn mặt mà bắt hình dong”, trước khi có thể khiến ai đó lắng nghe mình, chúng ta sẽ bị đánh giá bởi vẻ ngoài của chúng ta. Và điều này cũng tương tự với Visual Merchandising.