Workshop Subtraction Cutting by Julian Roberts

Julian Roberts là giảng viên tại trường thời trang Royal College of Art ở London (Anh) về chuyên ngành Mixed Media Textiles (sự giao thoa giữa nghệ thuật với kim chỉ vải textile art và nghệ thuật thị giác visual art). Ông còn là một nhà thiết kế thời trang có tên tuổi chuyên về tạo dựng cấu trúc trang phục.
9 Aug 2016

Workshop Subtraction Cutting by Julian Roberts

Subtraction Cutting

Workshop Subtraction Cutting ngày 01-08 đến 05-08 -2016 Workshop Julian Roberts là một trong nhửng series tiên phong đầu tiên trong kế hoạch kết nết và mang các chuyên gia nước ngoài đến với Việt Nam. Kỹ thuật phá vỡ cấu trúc của Julian là một kỹ thuật rất phức tạp, công hưởng bở sự sáng tạo phá cách của từng cá thể. Phương thức hoặc ”style” của Julian Roberts được sự dụng rất nhiều trong sự phá cách của các nhà mốt Châu Âu và Nhật hay sự sáng tạo độc đá từ CSM.
Vài nét thông tin về Jullian Roberts Julian Roberts là giảng viên tại trường thời trang Royal College of Art ở London (Anh) về chuyên ngành Mixed Media Textiles (sự giao thoa giữa nghệ thuật với kim chỉ vải textile art và nghệ thuật thị giác visual art). Ông còn là một nhà thiết kế thời trang có tên tuổi chuyên về tạo dựng cấu trúc trang phục. Tại tuần lễ thời trang London và Paris trong khoảng thời gian từ 1998 – 2007, 13 bộ sưu tập dành cho phái đẹp của Julian đã được trình diễn thành công dưới những nhãn hiệu thời trang riêng của ông, bao gồm Nothing Nothing, JULIANAND, Parc deS Expositions và Tunnel Technique.
Trong 16 năm qua, Julian Roberts đã phát triển kỹ thuật “Subtraction Cutting” (kỹ thuật phá bỏ cấu trúc rập trên một diện tích vải lớn) được toàn thế giới công nhận. Ngoài tuần lễ thời trang London và Paris, kỹ thuật này còn được xuất bản thành sách và lan truyền mạnh mẽ trên mạng với bản tải về miễn phí. “Subtraction Cutting” đã được Julian truyền đạt tại hơn 20 nước trên thế giới như Canada, Mexico, Úc, Mỹ, Nga, Singapore, New Zealand, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Trung Quốc, Pháp,… Không dừng lại ở đó, Julian còn đảm nhận vai trò là giám khảo cho ngành thời trang và dệt may tại Học viện Colchester (Anh), và là giáo sư tại Học viện thiết kế Hồng Kông. Ông đã từng giảng dạy cho các giáo sư và giảng viên tại Parsons The New School ở New York, trường Escola da Cidade ở Brazil và trường Universidad de Las Americas ở Santiago, Chile. Ông từng là chuyên viên tư vấn thời trang cho Bristish Council và British Broadcasting Corporation. 

Subtraction cutting

Workshop Subtraction Cutting của thầy Julian sẽ theo trình tự như sau:

Ngày 1- Giới thiệu rập căn bản và cấu trúc rập thời trang

Ngày 2- Luyện tập rập căn bản và cấu trúc rập thời trang

( 2 ngày workshop đầu tiên rất quan trọng để cho các bạn học viện đăng ký có thể hiểu rõ các yếu cầu kỹ thuật căn bản và cần thiết để học khóa workshop cao cấp này )

Ngày 3

9.30 – 11:30 Workshop.

Giới thiệu về Julian Roberts, chuyên môn và thành tựu của ông.

Khám phá chuyên sâu về Subtraction Cutting (kỹ thuật phá bỏ cấu trúc rập trên một diện tích vải lớn, tạo ra nhiều mảng lồi lõm trên trang phục).

12:00 – 13:00: Julian Roberts trình diễn và hướng dẫn kỹ thuật Subtraction Cutting trên trang phục đầm.

13:00 – 14:00 Nghỉ giải lao

14:30 – 17:00 Workshop. Các học viên thực hành kỹ thuật Subtraction Cutting

IMG_5084

Ngày 4

9.30 – 12:00 Workshop. Các học viên hoàn thành sản phẩm của mình theo giáo trình hướng dẫn.Thầy Julian sẽ theo xác vá giám xác cùng các học viên.

12:00 – 13:00 Các học viên vẽ phác thảo cho sản phẩm tiếp theo, và bắt đầu thực hiện nó.

IMG_5197 (1)

13:00 – 14:00 Nghỉ giải lao

14:00 – 17:30 Workshop. Các học viên thực hiện kỹ thuật Subtraction Cutting (full & half-scale)

Ngày 5

10.00 Đánh giá/trình bày/trình diễn/chụp hình thành phẩm. Trao đổi và tư vấn về ngành thời trang với các kinh nghiệm chia sẽ của thầy Julian Robert.

IMG_5119

IMG_5293

Học phí:

6.000.000 bao gồm giáo án từ thầy Jullian Roberts, dụng cụ và vật liệu ( 5m vải mỗi học viên ) sử dụng tại học viện cho workshop. Đây là workshop 5 ngày liên tiếp trong 1 tuần, và cả ngày các bạn nhé.

Ngoài những dụng cụ học viện cung cấp, theo thầy Julian các bạn cần những vật liệu, chất liệu sau nếu các bạn muốn tạo ra thiết kế riêng và sáng tạo và có sự hỗ trợ của thầy:

4 miếng vải trung bình hoặc mỏng dài 2,5 – 3m x rộng 100cm (chiều rộng tối thiểu), màu sắc/loại/trọng lượng/thành phần do học viên tự lựa chọn để phù hợp với chủ đều may của học viện, sổ ghi chép và máy chụp hình.

Lưu ý, đây là khóa học cao cấp và chuyên sâu, các bạn vui lòng đăng ký trước, Học viện chỉ nhận MAXIMUM 15 học viên cho chương trình đào tạo này, để đảo bảo chất lượng đầu ra tứ khóa Workshop.

Vài nét thông tin về Jullian Roberts

Julian Roberts là giảng viên tại trường thời trang Royal College of Art ở London (Anh) về chuyên ngành Mixed Media Textiles (sự giao thoa giữa nghệ thuật với kim chỉ vải textile art và nghệ thuật thị giác visual art). Ông còn là một nhà thiết kế thời trang có tên tuổi chuyên về tạo dựng cấu trúc trang phục. Tại tuần lễ thời trang London và Paris trong khoảng thời gian từ 1998 – 2007, 13 bộ sưu tập dành cho phái đẹp của Julian đã được trình diễn thành công dưới những nhãn hiệu thời trang riêng của ông, bao gồm Nothing Nothing, JULIANAND, Parc deS Expositions và Tunnel Technique.

6995042038_68fef9513c_b

Trong 16 năm qua, Julian Roberts đã phát triển kỹ thuật “Subtraction Cutting” (kỹ thuật phá bỏ cấu trúc rập trên một diện tích vải lớn) được toàn thế giới công nhận. Ngoài tuần lễ thời trang London và Paris, kỹ thuật này còn được xuất bản thành sách và lan truyền mạnh mẽ trên mạng với bản tải về miễn phí. “Subtraction Cutting” đã được Julian truyền đạt tại hơn 20 nước trên thế giới như Canada, Mexico, Úc, Mỹ, Nga, Singapore, New Zealand, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Trung Quốc, Pháp,…

Không dừng lại ở đó, Julian còn đảm nhận vai trò là giám khảo cho ngành thời trang và dệt may tại Học viện Colchester (Anh), và là giáo sư tại Học viện thiết kế Hồng Kông. Ông đã từng giảng dạy cho các giáo sư và giảng viên tại Parsons The New School ở New York, trường Escola da Cidade ở Brazil và trường Universidad de Las Americas ở Santiago, Chile. Ông từng là chuyên viên tư vấn thời trang cho Bristish Council và British Broadcasting Corporation.

goo.gl/GrxHoL

Leave a Reply