FASHION as a RESPONSE: A Cultural Anatomy of Fashion's History

Cuộc phẩu thuật văn hóa thời trang – Fashion is a Reponse ‘’; với sự giảng dạy của giáo sư đến từ New York , người có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu sự phát triển thời trang của nhân loại từ những năm trước 3000BC, trước công nguyên đến những nghiên cứu phát triển những giai đoạn lịch sử của thế giới, lịch sử phát triển chính trị và văn hóa ảnh hưởng đến thời trang. ( English Below )
14 Oct 2016

” FASHION as a RESPONSE: A Cultural Anatomy of Fashion’s History ” by Professor Amanda Hallay from LIM COLLEGE

egyptian
” FASHION as a RESPONSE: A Cultural Anatomy of Fashion’s History ” by Professor Amanda Hallay from LIM COLLEGE
Với sứ mệnh mang đến giáo dục chuyên môn và nghiên cứu những chuyên sâu cho ngành thời trang. Học viện xin trân trọng giới thiệu series ‘’ Cuộc phẩu thuật văn hóa thời trang – Fashion is a Reponse ‘’; với sự giảng dạy của giáo sư đến từ New York , người có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu sự phát triển thời trang của nhân loại từ những năm trước 3000BC, trước công nguyên đến những nghiên cứu phát triển những giai đoạn lịch sử của thế giới, lịch sử phát triển chính trị và văn hóa ảnh hưởng đến thời trang.

Trở về cội nguồn thời trang với giáo sư Amanda Hallay qua workshop “Cuộc phẫu thuật văn hoá thời trang”

Lịch sử thời trang nhân loại đã đi từ giai đoạn “có ăn có mặc”, tiến đến “ăn no mặc ấm” và không ngừng vươn lên “ăn ngon mặc đẹp”. Bắt đầu chỉ là thứ để che đi một phần thân thể, thời trang đã đi rất xa so với điểm khởi đầu của nó để trở thành một ngành công nghiệp hào nhoáng nhất thế giới.

Kỷ nguyên công nghệ thúc đẩy ngành thời trang phải luôn đổi mới để phù hợp với nhu cầu con người hiện đại. Nhưng như một câu nói xưa cũ rằng: “Nếu không có quá khứ, chẳng thể tồn tại tương lai”. Việc nghiên cứu lịch sử thời trang không chỉ mang ý nghĩa bảo tồn di sản mà còn đem lại kiến thức nền tảng cơ bản về ngành nghề cho những bạn muốn theo đuổi sự nghiệp thời trang.

Thực tế có rất ít cái gọi là “nguyên bản hoàn toàn”, xu hướng là sự lặp lại một cách mới mẻ quá khứ, sáng tạo là phát triển quá khứ lên tầm cao mới. Đó là cách thời trang tồn tại và phát triển.

Giảng viên của chương trình hiện đang là giảng viên tại 1 trong 4 ngôi trường danh tiến về kinh đô thời trang NYC, với rất nhiều hoạt động trong ngành và nghề, làm việc với các tạp chí và chương trình truyền hình tư vấn về thiết kế cũng như phong cách, lịch sử thời trang.

Chương trình ‘’Cuộc phẩu thuật văn hóa thời trang’’ nằm trong những hoạt động thường niên mang giáo dục quốc tế và chuyên môn đến với các tín đồ thời trang, người làm thời trang, người kinh doanh thời trang.

Chương trình là chuỗi bài giảng thuyết trong 3 ngày từ ngày 9-10-11 tháng 12.

3 cột mốc thời trang trong series đầu tiên :
+ Thời kỳ phát triển của Ai Cập và các đế chế.
+ Thời kỳ lãng mạng của văn hóa Pháp và sự bùng bổ trong cách mạng Pháp – Thế kỷ 18
+ Thời kỳ Hollywood Glamour – Cộc mốc phát triển và sự ảnh hưởng của điện ảnh những năm 1930s – 1940s.

Trong thời gian của chương trình, Triển lãm thời trang, LIM College & VFA mang đến bộ sưu tập thời trang lich sử để cho các bạn học viện cùng nghiên cứu và cảm nhận. Các mẫu trang phục thật từ những nhà sưu tập thời trang từ thế kỹ thứ 18 đến những mẫu thật của những năm 1930s 1940s.

website-aman


Back to the original of Fashion with Professor Amanda Hallay in Workshop “FASHION as a RESPONSE: A Cultural Anatomy of Fashion’s History”

Human fashion history has been through “have food – have clothes” stage, moved towards “well fed – warmly wear” stage and continuously risen to “nice food – nice clothes”. Starting from things that just be used to cover a part of body, fashion has gone a long way to be the most flashy in the world.

Technology century forces fashion industry renew itself everyday to meet the modern persons’ needs. However, there was an old saying: “Without the past, there would be no future”. Studying fashion history is not only has the meaning of legacy reservation but also equip yourself with the basic knowledge in fashion career.

In fact, it is hard to find something done that can be called “wholly orginal”, trend is a new repetition of the past, creation means develop the past to the new level. That is how fashion industry moves on.

Workshop “FASHION as a RESPONSE: A Cultural Anatomy of Fashion’s History” hosted by Professor Amanda Hallay from LIM College (New York) in cooperation with VFA in 7 – 8 – 9/12/2016 will bring you back to the original of fashion in Ancient Egypt time throughout Hollywood Glamour period with the real costumes from fashion collectors from 18th century to the 1930s, 1940s.

Leave a Reply