VietNam Fashion Academy

Tin tức

Vì sao cần đi học thời trang chuyên môn
Ý tưởng bay bổng sáng tạo rất tốt nhưng lập luận tư duy thì không có.
Hiểu chất liệu giúp ích gì cho quá trình thiết kế ?
Loại vải bạn chọn cho thiết kế của mình có ảnh hưởng lớn đến sản phẩm cuối cùng, không chỉ nhận diện mà còn phom dáng.
12 vị trí trong ngành thời trang - Làm Wholesale là làm gì?
Trong thời đại lên ngôi của truyền thông mạng xã hội và thương mại điện tử (TMĐT), nhiều doanh nghiệp thời trang chọn phương thức phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng làm chiến lược bán hàng chính của họ.
Ô nhiễm Microplastic từ vật liệu dệt - Vấn đề tưởng như Vi Mô nhưng tác động Vĩ Mô
Ô nhiễm ở mức độ kính hiển vi từ các sản phẩm dệt đã trở thành vấn đề toàn cầu. Microplastic là bất kỳ các hạt/các mảnh plastic có kích thước nhỏ hơn 5 mm.
Sợi tái chế là gì?
Sợi tái chế được tạo thông qua quá trình thu hồi quần áo cũ, các loại hàng dệt may, và vật phẩm khác từ nhựa PET để tái sử dụng hoặc thu hồi nguyên liệu của nó để đưa vào sản xuất.
5 Yếu tố cần xem xét khi thiết kế cửa hàng thời trang
Để thu hút sự quan tâm của người mua hàng, hãy thường xuyên thay đổi thiết kế của khu vực lối vào, tùy thuộc vào mùa, hoặc giai đoạn các BST mới được sản xuất.
Vải Sợi Tre
Vải đã được làm từ tre từ hàng ngàn năm trước, nhưng chỉ đến thời đương đại, quá trình biến loại gỗ cứng và phát triển nhanh này thành vải mới được hoàn thiện.
Chân dung người tiêu dùng trong dịch bệnh
Khi dịch COVID-19 một lần nữa càn quét và gây nên sóng gió cho thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng
12 vị trí ngành thời trang - Nhà tiếp thị thời trang.
Để đạt được những mục tiêu về thị trường và cạnh tranh, một Fashion Marketer, một người làm brand phải hiểu được thế nào là xây dựng thương hiệu
Cần chuẩn bị gì để vào ngành thời trang ?
Với những người mới và chưa biết gì về thời trang, có lẽ câu hỏi lớn nhất với bạn đang là “Bắt đầu làm thời trang thì cần chuẩn bị gì ?"
Cảm hứng thời trang I Summer Of Love - 1960 - Hippie
Hippies (bắt nguồn từ từ hipster) là sự phát triển tự nhiên của phong trào Beat vào những năm 1950. Quan tâm đến một lối sống thay thế và nổi loạn chống lại một xã hội ngày càng trở nên tuân thủ và đàn áp
Vì sao ta " quay lưng " với lịch sử?
Thời đại fast fashion khiến những thế hệ nhà thiết kế trẻ xem nhẹ tầm quan trọng của việc tìm hiểu về cội nguồn và lịch sử thời trang.